Trong không khí tươi vui những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tưng bừng đón tin mừng: em Đặng Hoài Bảo giành giải Nhất tuần tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Ảnh: Fanpage chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Em Đặng Hoài Bảo là học sinh lớp 11 chuyên Hoá của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định. Với tinh thần ham học hỏi, thích trải nghiệm, ước mơ được đội vòng nguyệt quế của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Đặng Hoài Bảo đã tự tin đăng ký tham gia dự thi.

Tại cuộc thi Tuần 1 Tháng 2 Quý 2, Đặng Hoài Bảo đã có phần thể hiện xuất sắc để mang về vòng nguyệt quế của chương trình. Ngay từ phần thi Khởi động, Hoài Bảo đã dẫn đầu với 55 điểm. Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Bảo bứt phá lên 105 điểm. Giữ vững phong độ, Bảo tiếp tục lấy thêm 90 điểm ở phần thi Tăng tốc và 30 điểm ở phần thi Về đích để giành chiến thắng chung cuộc với 225 điểm. Hoài Bảo chia sẻ: “Em rất vui và bất ngờ vì giành được chiến thắng. Chiến thắng này là một phần may mắn nhưng cũng là thành quả của cả một quá trình ôn tập và rèn luyện của em.”.

Đặng Hoài Bảo là thủ khoa đầu vào của lớp chuyên Hóa và của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2021-2022. Là học sinh chuyên Hoá, Bảo không chỉ học giỏi môn chuyên mà còn có vốn hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác. Em có thành tích học tập rất tốt với điểm tổng kết đạt trên 9,0 trong cả năm học lớp 10 và học kì I của lớp 11; đạt giải khuyến khích HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Hóa học. Ngoài giờ học, Bảo tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá của nhà trường, là thành viên có nhiều đóng góp cho Câu lạc bộ Sách (LQĐ’s Bookaholics Club).

Vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia là thành quả xứng đáng cho nỗ lực học tập và rèn luyện không ngừng của Bảo. Với chiến thắng này, Đặng Hoài Bảo cũng đã đóng góp vào bề dày truyền thống đáng tự hào của học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Xem lại đầy đủ chương trình đã phát

Tác giả: Cô Lê Thúy Vi – Tổ Ngữ Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *