Trường học là nơi khởi đầu của những hành trình và đó cũng là hành trình về con gái của chúng tôi. Luôn mong những gì tốt đẹp nhất đến với con nên cả bố và mẹ luôn ấp ủ trong lòng một ước ao con sẽ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (trường Lê). Những năm cấp hai, con luôn đạt học sinh giỏi và giữ vị trí đứng đầu trong lớp; chúng tôi vẫn sát với chất lượng của con và rất vui khi con mình vẫn cố gắng, nỗ lực giữ vững vị trí ở năm cuối cấp. Sự động viên của bạn bè và người thân càng hun đúc những suy nghĩ để con chạm đến ước mơ, đến ngôi trường tuyệt vời ấy nhưng đó chỉ là những ước mong của bậc làm bố, mẹ như chúng tôi. Hướng con gần cả năm bằng những lời khuyên bảo và chỉ dạy nhưng cái tính cứng đầu của con cũng làm chúng tôi cảm thấy bất lực. Mỗi khi nhắc đến chuyện học luyện môn Chuyên để thi là con lại bật khóc vì không muốn xa thầy cô, xa nhà, xa bố mẹ, bạn bè, xa cả mảnh đất quê hương nơi con được sinh ra và lớn lên. Mãi gần đến ngày nộp hồ sơ đăng ký thi, con mới đồng ý với tâm thế là thi cho bố mẹ vui. Nhìn con buồn mình cũng rất lo lắng phân vân vô cùng, liệu quyết định mà mình áp đặt lên con có thật sự đúng đắn? Mình làm vậy có tạo áp lực cho con không? Bao suy nghĩ, lo toan không dứt cứ mãi trong tôi vì kỳ thi tuyển sinh vào 10 là kỳ thi quan trọng nhất có ý nghĩa quyết định cả hành trình về sau. Rồi ngày thi cũng diễn ra,  cả nhà vỡ òa trong cảm xúc, con đã thi đậu vào trường Lê. Bố mẹ rất vui vì cùng con bước vào năm học mới nhưng cũng lo lắng về môi trường hoàn toàn mới mà con sẽ học.


Cánh cửa mới như được mở ra, từ ngỡ ngàng đến ngạc nhiên, con gái yêu của mẹ cũng đã thích nghi ở ngôi trường mới, hai tuần học con chưa đủ tự tin để nói lên ý kiến của bản thân, một chút tự ti, e ngại và cả những cảm xúc… Nhưng điều kỳ diệu là đến tuần thứ 3, con đã thay đổi, mạnh dạng tự tin phát biểu xây dựng bài, lễ phép với thầy cô với mọi người, con đã vui vẻ, phấn khởi tham gia tích cực các hoạt động truyền thống của nhà trường và đặc biệt con rất chăm học. Những câu chuyện về trường Lê về những thầy cô tâm huyết, những tiết học say mê, ánh mắt của con sáng lên khi kể về “lũ” bạn thân thương, hòa đồng biết chia sẻ những buồn vui biết giúp đỡ nhau trong học tập. Con cũng thích lắm vì những hoạt động, phong trào, được lãnh đạo nhà trường quan tâm, sâu sát đã tạo nên sân chơi tích cực, bổ ích đã rèn được nhiều kỹ năng và mang tính giáo dục toàn diện…


Và chính bản thân tôi, là bậc cha mẹ là phụ huynh, cũng nhận thức được rằng quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn, tôi luôn dành những điều tốt nhất cho con hướng con đến với môi trường học lành mạnh và tốt hơn; đó chính là điều ý nghĩa, giá trị nhất mà chúng tôi đã làm được. Niềm vui của con sau những buổi tan trường đã cho tôi hiểu được đó cũng là niềm hạnh phúc của phụ huynh khi con mình đã trao gửi phần thanh xuân của mình ở ngôi trường hạnh phúc. Vậy nên, bản thân phụ huynh chúng tôi muốn mình luôn có trách nhiệm với con, đồng hành cùng nhà trường, xã hội để thành công trong ba năm học sẽ chạm đến những đứa con của trường Lê. Trước thềm ngày nhà giáo Việt Nam, tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo nhà trường, lời tri ân sâu sắc đến quý thầy, cô giáo. Niềm vui và lòng tự hào của chúng tôi luôn trao gửi đến trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, ngôi trường uy tín về chất lượng dạy học và mọi mặt của Tỉnh nhà.


Tác giả: Phụ huynh em Nguyễn Ngọc Lan Anh, lớp 10A1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *