Chiều ngày 23/10/2023, Đoàn công tác của Đai học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Hai bên đã bàn bạc và thỏa thuận sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc vào khoảng đầu tháng 01/2024 tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn giữa sinh viên trường Đại học Quốc gia Jeonbuk và học sinh trường Lê như nhạc K-pop và võ Taekwondo…

Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk (Jeonbuk National University) tọa lạc ở thành phố lịch sử Jeonju, Hàn Quốc. Là ngôi trường ‘chiến hạm’ của tỉnh Jeollabuk, được thành lập vào năm 1947 bởi quỹ tỉnh Jeollabuk trong khuôn khổ của hệ thống những trường đại học quốc gia, sau khi giải phóng đất nước. Ngoài cơ sở chính đặt tại thành phố Jeonju, trường còn có 3 cơ sở khác ở Iksan, Gochang và Gunsan (đều ở cùng tỉnh Jeollabuk), giúp sinh viên thuận tiện trong việc di chuyển giữa các cơ sở trong quá trình học tập.

Trường cung cấp cơ sở vật chất, nghiên cứu, giáo dục chất lượng cao, hợp tác với những học viên trên toàn thế giới. Từ khi thành lập, Trường đã phát triển thành một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu, có những bước tiến lớn trong các lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội và tự nhiên.

Hiện nay, Đại học Quốc gia Jeonbuk nằm trong top 560 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS, và nằm trong Top 350 của Times Higher Education Asia University Rankings.

Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *