Sáng ngày 18/03/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định tổ chức Kì thi chọn Học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 11 năm học 2022-2023. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 160 thí sinh dự thi. Kết quả, Nhà trường có 102 học sinh đạt giải với các môn dự thi chiếm tỉ lệ 63,75%, đặc biệt có 06 giải Nhất trong số 09 giải Nhất của toàn tỉnh ở các bộ môn Toán, Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn và Tin học, 16 giải Nhì, 31 giải Ba, 49 giải Khuyến khích. So với năm trước, chất lượng giải cao hơn ở giải Nhất, tăng 03 giải.

Trong những năm qua, Nhà trường luôn đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích trong các kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, học sinh giỏi cấp Quốc gia. Đào tạo học sinh giỏi là một hành trình liên tục đòi hỏi sự chuyên tâm của người thầy, đam mê và nỗ lực của học trò trên con đường chinh phục những đỉnh cao. Dẫu có những nuối tiếc nhưng với thầy trò trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn đây là thành quả ngọt ngào sau những tháng ngày vất vả. Các em đã chiến thắng chính mình khi tìm thấy niềm vui và ý nghĩa của sự học từ những kì thi căng thẳng và quyết liệt.

Nhà trường và thầy cô luôn mong rằng, từ thành công hôm nay các em sẽ vững bước trên hành trình mới. Đối với chúng tôi, thành quả lớn nhất của trường chuyên không chỉ dừng lại ở các kì thi học sinh giỏi. Mà là, qua mỗi lần thử thách, chúng tôi sẽ rèn luyện nên những cá nhân tâm huyết, đủ tài và đức, đủ phẩm chất và năng lực xây đắp cho cuộc đời.

Một lần nữa, chúc mừng Thầy cô và các em!

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Thùy Dương – Tổ Ngữ văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *