Chiều ngày 17/01/2023, trong không khí se lạnh của tiết xuân đang về với từng gia đình, BTV Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đến thăm một gia đình đặc biệt: Làng trẻ em SOS Quy Nhơn. Đây là một đại gia đình dành cho các trẻ mồ côi không nơi nương tựa, với 14 mái ấm nuôi dạy hơn 100 em nhỏ đủ các lứa tuổi cùng một nhà lưu xá thanh niên dành cho các em nam đủ tuổi trưởng thành. Tại làng, với sự tận tụy và tình yêu bao la của các mẹ, các cô chú quản lý làng, các em như có được một gia đình thứ hai bù đắp cho gia đình đầu tiên không trọn vẹn của mình.

Như bác Nguyễn Xuân Cương, GĐ làng, chia sẻ: “Tôn chỉ của chúng tôi là ngoài xã hội các em đã mất một gia đình, ở đây chúng tôi cho các em lại một gia đình”. Và cũng như ba gia đình khác vào dịp cận tết này, các em ở làng SOS cũng đang hăm hở dọn dẹp, trang trí đón một mùa xuân ấm áp, xum vầy với đầy đủ bánh mứt, hoa trái và đặc biệt là cả sự đoàn tụ của những anh chị lớn đã trưởng thành, rời làng đi học xa. Trong lúc bận rộn chuẩn bị tết như vậy nhưng mỗi khi chúng tôi đi ngang bất kì một em nhỏ nào các em đều ngừng tay cúi đầu chào cô chú. Đây là một điều mà chúng tôi ấn tượng nhất về các em, chứng tỏ các em đã được nuôi dạy trong một môi trường giáo dục tốt.

Trong chuyến đi, BTV Đoàn trường cũng đến thăm và động viên em Nguyễn Minh Hậu hiện là học sinh lớp 11L của trường. Em là học sinh đầu tiên của làng thi đậu vào trường chuyên. Năm nay, Hậu đã đủ tuổi rời khu nhà chung ra ở khu lưu xá thanh niên, bắt đầu tập cuộc sống tự lập. Đoàn trường đã dành tặng một quà nhỏ nhân dịp tết Nguyên Đán để động viên em tiếp tục cố gắng vượt lên khó khăn, tiếp tục học tập tốt. Ngoài ra, Đoàn trường cũng dành tặng 05 phần quà khác cho các bạn học sinh của làng vượt khó vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập. Hi vọng rằng các em sẽ tiếp tục là những tấm gương nghị lực cho các em nhỏ noi theo.

Rời làng khi chiều đã xuống, gió đã lạnh nhưng chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp trong lòng. Xin cảm ơn các mẹ, các cô chú làng trẻ em SOS Quy Nhơn đã nuôi dưỡng các em nhỏ bằng tất cả sự yêu thương của mình để các em có thể trở thành những công dân tốt của đất nước. Chúc mọi người một mùa xuân mới thật ấm áp, nhiều niềm vui và hạnh phúc!

Tác giả: Đoàn trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *