“Tết trung thu em rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường.

Lòng vui sướng với đèn ông sao

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Những giai điệu vui tươi, hồn nhiên trong lời bài hát Rước đèn tháng Tám của nhạc sĩ Đức Huỳnh đã diễn tả hết sự trong trẻo, ngọt ngào, hồn nhiên đáng yêu của các em nhỏ – thế hệ mầm non tương lai của đất nước mỗi dịp Trung thu về.

Duy trì và tổ chức Tết trung thu là một trong những hoạt động thường niên được Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức đều đặn hàng năm nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, tổ chức công đoàn đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đồng thời góp phần chăm lo cho đời sống của cán bộ giáo viên, công đoàn viên nhà trường nhà. Cũng với ý nghĩa đó, được sự cho phép của Lãnh đạo nhà trường, tối ngày 28/9/2023, Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” tại sân trường.

Đến dự chương trình có đồng chí Huỳnh Lê Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành công đoàn và đông đủ gia đình con em cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tại đêm hội, các em thiếu nhi được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa.

Mở màn cho đêm hội là tiết mục múa lân sự rồng. Đây là tiết mục được các bạn nhỏ háo hức và chờ đợi nhất. Trong ánh sáng vằng vặc của đêm Trăng Rằm, tiếng trống thùng thình hòa lẫn tiếng nhạc, tiếng hò reo của các em nhỏ thực sự đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc lung linh sắc màu.

Đến với đêm hội, các em còn được tham gia rất nhiều hoạt động như rước đèn ông sao, ca hát những bài ca tuổi thơ, tham gia trò chơi đồng đội dùng lưng chuyền bóng. Mỗi hoạt động đều kèm theo nhiều phần quà hấp dẫn khiến các em vô cùng hào hứng và tích cực tham gia. Đêm hội đã tạo cho các em có không khí vui chơi phấn khởi, quen thêm nhiều bạn mới, tạo cơ hội thắt chặt mối quan hệ giữa cơ quan với gia đình đoàn viên công đoàn. Ai cũng vui tươi, phấn khởi và rạng rỡ nụ cười khi được tham gia vào ngày hội .

Cũng trong dịp này, Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã trao tặng 70 suất quà gồm lồng đèn, bánh kẹo trung thu cho con em của tất cả cán bộ, đoàn viên công đoàn nhà trường. Món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa  tinh thần to lớn, góp phần khích lệ, động viên tinh thần của toàn thể cán bộ công đoàn viên nhà trường. Tiếp thêm động lực cho các bạn nhỏ cố gắng học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, thế hệ tương lai của đất nước.Việc duy trì tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo, Công đoàn nhà trường đến thế hệ con em của các thầy cô giáo, cán bộ trong nhà trường. Đó cũng là thông điệp mà đồng chí Bùi Tấn Phát – Chủ tịch Công đoàn đã nhắn nhủ với các em nhân ngày Tết trung thu năm nay: “Hãy dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các em thiếu nhi, các em sẽ luôn nhận được sự yêu thương từ gia đình, nhà trường và xã hội, chúc các em luôn mạnh khỏe, hồn nhiên, ngoan ngoãn và học giỏi”.


Chương trình vui Tết Trung thu năm 2023 đã thực sự mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng một ngày Tết Trung thu thật đầm ấm, ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi trong gia đình và nhà trường, góp phần động viên công đoàn viên yên tâm giảng dạy, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học mới.

Tác giả: Cô Bùi Thị Ánh, Ủy viên BCH Công đoàn trường

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *