Như thường lệ hàng năm, chiều ngày ngày 01 tháng 06 năm 2024 Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phối hợp cùng với nhà trường tổ chức buổi gặp mặt thân mật cho toàn thể con em cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thường niên của Công đoàn nhà trường nhằm tạo sân chơi bổ ích, kết nối các cháu thiếu nhi là con em cán bộ giáo viên, nhân viên đang hoạt động và công tác tại trường qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa các gia đình và công đoàn nhà trường trong công tác chăm lo, giáo dục các cháu.

Các cháu thiếu nhi – con em của các công đoàn viên, nhân viên nhà trường vui vẻ trong ngày Tết thiếu nhi tại trường Lê.

Tham dự buổi gặp mặt có:

– Thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.  

– Cô Phan Thị Ly Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường.  

– Thầy Phan Văn Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường.

– Thầy Bùi Tấn Phát, Chủ tịch Công đoàn.

Cùng đông đảo gia đình các công đoàn viên, người lao động đang hoạt động và công tác tại trường Lê.

Lãnh đạo nhà trường và Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường Lê cũng có mặt đầy đủ trong ngày vui Tết thiếu nhi của các cháu.

Năm nay, toàn trường có tất cả 79 cháu thiếu nhi trong độ tuổi từ mầm non, chưa đi học đến cấp trung học cơ sở. Trong điều kiện năm học 2023 – 2024 đã kết thúc vào cuối tháng 5 năm 2024. Nhiều gia đình thầy cô tranh thủ đưa các cháu về quê thăm ông bà; đi du lịch; những gia đình neo người ở thành phố cũng cố gắng sắp xếp đưa các cháu về gửi ông bà ở quê để tiếp tục chuỗi công việc tại thành phố. Vì vậy, so với mọi năm, số lượng các cháu thiếu nhi và công đoàn viên, nhân viên nhà trường tham dự ngày Tết thiếu nhi năm nay ít hơn. Tuy nhiên không vì thế mà buổi gặp mặt vơi đi tiếng cười và niềm hân hoan của con trẻ.

Buổi gặp mặt diễn ra trong thời gian khoảng ba tiếng đồng hồ tại sân trường. Trong không khí vui tươi, sôi động với nhiều trò chơi giải trí và các tiết mục múa hát vui nhộn do Công đoàn nhà trường phối hợp với dịch vụ Gà Rán Jollibee Việt Nam phối hợp tổ chức. Các con không chỉ được thưởng thức món Gà rán Jollibee thơm ngon, giòn tan, béo ngậy mà còn được tham gia nhiều trò chơi vận động bổ ích. Tiếng cười vui reo hò của con trẻ; tiếng khích lệ động viên của ba mẹ với các con trong các trò chơi; tiếng nhạc sập xình khi giai điệu của những bài hát, điệu múa thiếu nhi vang lên. Tất cả dường như đã xua tan hết mọi mệt mỏi của đời thường để nhường chỗ cho những tình cảm và sự yêu thương chân thành, ấm áp.

Công đoàn phối hợp với dịch vụ Gà rán Jollibee Việt Nam để tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi.

Trò chơi “mẹ hiểu bé” và “bé hiểu mẹ” với sự tham gia của ba cặp bố mẹ và bé với rất nhiều câu hỏi thân thuộc về bé, về mẹ, về bố đã được đưa ra. Trò chơi đã tìm ra bố con hiểu nhau nhất, trả lời gần chính xác các thử thách mà ban tổ chức đưa ra. Từ những câu hỏi về sở thích ăn uống, màu sắc, nghề nghiệp của bố mẹ, môn học mà bé yêu thích; thời gian làm việc của bố mẹ đến ai là bếp trưởng chính trong gia đình…

Ba cặp bố mẹ và bé trong trò chơi “mẹ hiểu bé” và “bé hiểu mẹ”
Vượt qua các cặp dư thi, bố con công đoàn viên Lê Anh Tuấn và Lê Anh Thư – Công đoàn viên tổ Sinh – Thể dục đã xuất sắc giành chiến thắng nhận được phần quà đến từ đơn vị tổ chức Gà Rán Jollibee.

Trò chơi vận động “gió thổi” thu hút sự tham gia đông đảo từ các bé. Đây là trò chơi giúp các bé trở nên gần gũi và dạn dĩ hơn. Từ những người bạn xa lạ, ít có cơ hội gặp nhau, các bé đã dần thân quen. Những cái nắm tay, những nụ cười tít mắt, những tiếng hò reo vui mừng của các bé, của ba mẹ thực sự đã tạo nên một không khí vui tươi , sôi động tại trường Lê.

Các em thiếu nhi trong trò chơi vận động “gió thổi”.

Khi được hỏi về cảm nhận của con khi được tham dự ngày Tết thiếu nhi năm nay, bé Nguyễn Tuấn Khang, con của cô Hồ Diệu Hương – Công đoàn viên Tổ Sử – Địa – GDCD vui vẻ trả lời:

“Hôm nay con được nhận quà, được vui chơi với các bạn, được tham gia nhiều chương trình vui chơi bổ ích, được gặp các cô, các chú là đồng nghiệp của mẹ ở cơ quan con cảm thấy rất vui, con mong là cơ quan mẹ sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình như thế này để chúng con được đến đây vui chơi, giao lưu và kết nối thêm nhiều bạn mới”.

Bé Nguyễn Tuấn Khang con của cô Hồ Diệu Hương – Công đoàn viên Tổ Sử – Địa – GDCD

Còn đây là chia sẻ của bé Nguyễn Đăng Nghĩa con của thầy Nguyễn Hữu Tâm – Công đoàn viên Tổ Toán:

“Con vừa mới trải qua một năm học nhiều căng thẳng, áp lực. Ngày hôm nay được các cô, các bác, các chú cơ quan ba tổ chức buổi gặp mặt, con thấy rất vui và hạnh phúc. Vui nhất là con có cơ hội quen biết thêm nhiều bạn mới. Con mong có dịp đến cơ quan ba nhiều hơn. Con hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi vì con cũng có ước mơ được thi đậu vào trường chuyên giống như anh trai của con. Con cảm ơn các cô chú và nhà trường rất nhiều”.

Bé Nguyễn Đăng Nghĩa con của thầy Nguyễn Hữu Tâm – Công đoàn viên Tổ Toán

Thay mặt nhà trường, thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui mừng khi nhìn thấy con em cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn khoẻ mạnh, ngày càng học giỏi, chăm ngoan. Thầy chúc các cháu đón Tết thiếu nhi vui vẻ, hạnh phúc; chúc các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, biết vâng lời ông bà, cha mẹ.

Cũng nhân dịp này, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đồng chí Bùi Tấn Phát, Chủ tịch công đoàn nhà trường và các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường tận tay gửi đến các em thiếu nhi 79 phần quà nhỏ gồm sữa, kẹo bánh và Gà rán Jollibee được trích từ quỹ Công đoàn nhà trường. Món quà tuy nhỏ nhưng có giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Bạn nào cũng vui vẻ, hào hứng và gửi lời cảm ơn đến các cô, các chú,  các bác khi được nhận quà và không quên ríu rít nói lời cảm ơn.

Thầy Bùi Tấn Phát, Chủ tịch Công đoàn nhà trường gửi lời chúc mừng và nhắn nhủ đến các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6 năm nay.
Cô Phan Thị Ly Giang và các thầy cô phát quà cho các em trong buổi gặp mặt.

Buổi gặp mặt diễn khoảng ba tiếng đồng hồ tại khuôn viên sân trường. Tuy thời gian ngắn ngủi, có một số cháu vắng mặt không tham gia nhưng vẫn như mọi năm, không khí ấm áp, hạnh phúc nơi Lê vẫn tràn ngập. Thầy cô và cán bộ nhân viên nhà trường, ai nấy cũng vui vẻ, hạnh phúc khi nhìn thấy con em mình được lớn lên, được trưởng thành trong tình yêu thương của ba mẹ,  sự quan tâm của Công đoàn và Lãnh đạo nhà trường  nơi mình đang công tác.

Thầy Bùi Tấn Phát trao quà cho các em trong buổi gặp mặt.

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Công đoàn nhà trường gửi lời chúc mừng đến tất cả các cháu thiếu nhi trên mọi miền tổ quốc. Chúc các cháu thiếu nhi luôn vui – khỏe – học giỏi – chăm ngoan và nhận được nhiều hơn nữa sự yêu thương và quan tâm của ba mẹ, thầy cô – xứng đáng là thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Tác giả: Cô Bùi Thị Ánh – Ủy viên BCH Công đoàn trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *