Chiều ngày 27/6, 23 học sinh đạt giải học sinh giỏi (HSG) cấp quốc gia và giải Nhất HSG cấp tỉnh của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vinh dự có mặt tại Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2021-2022 do UBND tỉnh Bình Định tổ chức.

Năm học 2021 – 2022 là một năm học đầy khó khăn, thử thách khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội. Để vinh dự có mặt tại buổi lễ này, thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã phấn đấu và nỗ lực vượt qua tất cả những khó khăn ấy, nêu cao tinh thần dạy tốt – học tốt, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Kết quả, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, đóng góp cho nền giáo dục tỉnh nhà nhiều giải thưởng trong kỳ thi HSG cấp tỉnh và HSG cấp quốc gia.

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 THPT của tỉnh Bình Định có 34 em đoạt giải (8 giải Nhì, 14 giải Ba và 12 giải Khuyến khích). So với các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 3 (gồm 10 tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên), Bình Định xếp thứ hai về số lượng giải học sinh giỏi quốc gia năm nay. Trong 34 em đoạt giải HSG quốc gia của cả tỉnh, có đến 21 em là học sinh của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Đặc biệt, ở bộ môn Hoá học, cả 10 học sinh Bình Định dự thi đều đoạt giải, trong đó 7 em là học sinh của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Tại buổi lễ, các em học sinh đạt giải nhì, ba trong kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia đã được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Bằng khen của UBND tỉnh, học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG lớp 12 THPT cấp quốc gia được trao Giấy khen của Sở GD&ĐT. Bên cạnh đó, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn gặt hái được 8 giải Nhất trong kỳ thi HSG cấp tỉnh lớp 11, lớp 12, các em được trao Bằng khen của UBND tỉnh.

Các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng HSG cũng được biểu dương, khen thưởng trong buổi lễ này. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy cô giáo và biểu dương, chúc mừng thành tích mà các thầy cô đạt được trong năm học. Ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc SGDĐT tỉnh Bình Định cũng ghi nhận công sức đóng góp của cán bộ, giáo viên tỉnh nhà: Năm học vừa qua, dù trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Hai tốt” và đạt được những thành tích rất đáng mừng. Trong buổi lễ, 8 thầy cô giáo có thành tích tốt trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng HSG trên toàn tỉnh được khen thưởng. Cô Chế Thị Hồng Thoa (giáo viên môn Tiếng Anh) và cô Nguyễn Thị Thuỳ Dương (giáo viên môn Ngữ văn) của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cũng vinh dự góp mặt vào danh sách này.

Tác giả: Cô Lê Thúy Vi – Tổ Ngữ Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *