Đợt tập huấn cho giáo viên và học sinh THPT chuyên Toán khu vực miền Nam và miền Trung do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức từ ngày 11/7/2022 đến ngày 20/7/2022.  

Việc tập huấn này được tổ chức hằng năm nhằm giúp giáo viên và học sinh yêu thích học toán, học sinh đội tuyển các trường chuyên khu vực miền Trung và miền Nam có cơ hội được giao lưu, cọ xát, học hỏi tiếp cận với các chuyên gia, với các giáo viên THPT chuyên có chuyên môn sâu; là dịp để thầy cô, học sinh tiếp cận các hướng phát triển mới của toán học sơ cấp đồng thời trau dồi kinh nghiệm giảng dạy và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Từ đó lan toả tình yêu Toán học, phát hiện các tài năng Toán học, phát triển năng lực học tập và năng lực Toán học trong các trường chất lượng cao, các trường THPT chuyên nói riêng và trong trường THPT trên cả nước nói chung. Khoảng 200 học sinh và 45 giáo viên chuyên Toán đến từ các trường chuyên ở khu vực miền trung, miền nam đã tham gia khoá tập huấn.

PGS.TS Lê Minh Hà, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán trao đổi, đến với Trường hè Toán học miền Nam, học sinh sẽ được các chuyên gia, giáo viên, giảng viên giỏi tại các trường THPT chuyên truyền đạt kiến thức về hình học, đại số, giải tích, tổ hợp. Ngoài ra giáo viên và học sinh sẽ được truyền đạt cảm hứng, nuôi dưỡng đam mê và tình yêu Toán học của mình.    

Đến với Trường hè Toán học miền Nam, đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định đã cử 10 học sinh tham dự kì thi do Ban tổ chức Trường hè miền Nam tổ chức và đạt 05 giải: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 02 giải Ba. Các học sinh xuất sắc đạt giải trong đợt tập huấn là:

1. Đinh Lưu Đôn giải Nhất (lớp 11T)

2. Ngô Tấn Đạt (11T), Nguyễn Quang Trực (11T): đạt giải Nhì

3. Lê Đình Huy (10T), Phùng Gia Bảo (11T): đạt giải Ba.

Dưới đây là một số hình ảnh học tập và trải nghiệm của thầy và trò trường THPT Chuyên  Lê Quý Đôn trong đợt tập huấn tại Phú Yên:

Tác giả: Thầy Võ Quốc Thành – Tổ Toán học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *