Đây là hành trình thứ 3 chúng ta trải nghiệm cùng nhau, khác với mọi khi tụi con là người viết thu hoạch, hôm nay cô sẽ làm điều đó.

Bài học đầu tiên cô rút ra cho chính mình đó là kinh nghiệm nhắc nhở học sinh về sự chuẩn bị. Hành lí tụi con mang theo thật nhiều, nhưng chúng ta cần chuẩn bị thứ quan trọng nhất là sức khỏe. Tụi con đã mệt hơn nhiều so với hai chuyến đi trong tỉnh vì quãng đường xa. Cuộc đời tụi con sẽ có nhiều chuyến đi vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một sức bền đủ dẻo dai để khám phá. Tụi con rất háo hức chơi xa và sắp xếp sẵn cho mình cả vali quần áo, giày dép, son phấn nhưng vẫn có bạn quên bàn chải đánh răng! Nếu đó khu du lịch hoặc khách sạn mọi thứ sẽ đơn giản nhưng nếu ở giữa rừng hoặc trên đảo thì đó sẽ là một pha khó đỡ đúng không?

Bài học thứ hai cô rút ra cho chính mình đó là kinh nghiệm nhắc nhở học sinh về sự thích nghi. Chúng ta đang ở trong những ngày đầu hạ, nắng khắp dải đất miền Trung. Đó là điều không thể thay đổi vì vậy, để học trải nghiệm buộc chúng ta phải thích nghi. Cô rất vui khi các bạn biết tự sắp xếp trong hoàn cảnh người đông, nhà vệ sinh ít, điện thoại nhiều ổ điện ít. Tụi con đã có trải nghiệm ngủ lều và cách chiến đấu với côn trùng. Giấc ngủ hôm qua có thể không tròn, nhưng sau này tụi con sẽ không sợ hãi nếu rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Cô tin tụi con sẽ yêu hơn ngôi nhà ấm áp và trân trọng những gì ba mẹ dành cho chúng ta hằng ngày bởi sau mọi trải nghiệm thì gia đình luôn điều tuyệt vời nhất.

Bài học thứ ba cô rút ra cho chính mình đó là kinh nghiệm nhắc nhở học sinh về sự gắn bó. Tụi con có thể chơi thành nhiều nhóm theo cá tính và sở thích nhưng trong đêm nhạc cô nhìn thấy các bạn cùng chung ánh mắt tự hào khi thành viên của lớp tỏa sáng trên sân khấu. Trong khoảnh khắc ấy mọi giận hờn có lẽ sẽ theo gió bay đi, chỉ còn lại những giai điệu ngọt ngào và những niềm vui tuổi trẻ. Tụi con đã biết nắm tay nhau ca hát thật say sưa trong ánh lửa trại, đó sẽ kỉ niệm đi theo các bạn 10, 20 năm và lâu hơn thế. Cô rất vui vì góp phần nhỏ xíu trong ngăn kí ức của các bạn.

Bài học thứ tư cô rút ra cho chính mình đó là kinh nghiệm nhắc nhở học sinh về sự quan tâm. Tụi con đều là những viên kim cương trên tay ba mẹ. Tụi con luôn đón nhận sự chăm sóc nhiều hơn là quan tâm người khác. Sau hành trình hôm nay cô rất tự hào khi nói cho ba mẹ các bạn, tụi con rất giỏi nướng thịt bằng than, tụi con biết cách tự chăm sóc bản thân trong điều kiện khác với ở nhà, tụi con biết tìm niềm vui từ bạn bè chứ không chỉ ôm điện thoại… nhưng điều quan trọng cô rất vui vì mấy đứa luôn biết quan tâm chăm sóc cô và các mẹ. Tụi con biết động viên, yêu thương chăm sóc và chia sẻ với nhau.

Vẫn còn nhiều điều muốn nói nhưng chúng ta sẽ chỉ nói riêng với nhau, chỉ cô và tụi con thôi nhé 😄

Và đây là những gì A1K22 muốn chia sẻ❤

TRƯỞNG THÀNH TỪ NHỮNG TRẢI NGHIỆM

Chia sẻ từ Cô Nguyễn Thị Ngọc Bội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *