Trong hè này trường Lê liên tiếp nhận tin vui khi hai bạn trẻ chuyên Hóa và Toán – Tin là Nguyễn Minh Quang (12H) và Lê Kiến Thành (10Ti) cùng có vinh dự được nhận Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” nhờ các thành tích xuất sắc tại Cuộc thi khoa học, kỹ thuật học sinh trung học và Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.

Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho các đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”. Đây là một trong ba phong trào mà Trung ương Đoàn phát động rộng rãi trong toàn thể đoàn viên thanh niên trong cả nước nhằm khơi dậy và thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh thiếu nhi, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của đất nước. Theo Hướng dẫn số 38 HD/TƯĐTN ngày 27-8-2004 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua, khen thưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cá nhân được trao Huy hiệu này phải đủ tiêu chuẩn tối thiểu sau: Có sáng kiến, sáng chế, nghiên cứu khoa học, giải pháp kỹ thuật, công nghệ có giá trị và được các cấp có thẩm quyền thừa nhận; hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi quốc tế; giải nhất, nhì trong các cuộc thi cấp toàn quốc, giải nhất trong các cuộc thi cấp tỉnh, thành. Như vậy, có thể thấy để đạt được Huy hiệu cao quý này đòi hỏi mỗi đoàn viên phải nỗ lực đổi mới sáng tạo không ngừng nghỉ trong học tập và lao động.

Để đến với Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”, hai bạn trẻ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cũng đã có những thành tích cá nhân đáng ngưỡng mộ:

  • Bạn Nguyễn Minh Quang (12H) là một trong hai dự án đại diện học sinh trung học của tỉnh Bình Định tham gia dự thi Cuộc thi khoa học, kỹ thuật học sinh trung học lần thứ 11 với dự án “Nghiên cứu chế tạo và tích hợp một số cảm biến điện hóa trong hệ thiết bị quan trắc môi trường nước nuôi thủy sản thông minh” và đạt giải Nhì của cuộc thi.
  • Bạn Lê Kiến Thành (10Ti) cũng có thành tích xuất sắc tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc vừa qua khi vượt qua hàng nghìn thí sinh dự thi trên cả nước để dành giải Nhất chung cuộc ở bảng C1 (bảng dành cho học sinh các trường THPT chuyên).

Sau những nỗ lực đó, Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” là sự ghi nhận, tưởng thưởng xứng đáng cho sự sáng tạo trong học tập và ứng dụng kiến thức học được vào cuộc sống, góp phần phát triển đất nước của hai bạn trẻ. Đây cũng là tấm gương sáng và là nguồn động viên to lớn cho thế hệ trẻ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục phát huy sự năng động, sáng tạo và tư duy đổi mới mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống, xứng đáng với vai trò là một nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và đất nước trong nền công nghiệp 4.0 hiện nay. Chúc Minh Quang và Kiến Thành với động lực từ Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” sẽ tiếp tục có những đột phá mới trong tương lai và chúng ta tin tưởng rằng Huy hiệu này sẽ tiếp tục gọi tên các bạn trẻ trường Lê trong những năm tiếp theo.

Tác giả: Thầy Võ Nhật Minh, Bí thư Đoàn trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *