Như một đặc sản của trường Lê, như vẻ đẹp rất riêng từ sân khấu, ánh đèn và  tiếng vỗ tay không ngớt, học sinh trường Lê đã thể hiện tài năng của mình qua phần biểu diễn múa lân, những tiết mục văn nghệ đã để lại dấu ấn tuyệt vời đến tất cả mọi người. 26 tiết mục văn nghệ là 26 màu sắc mang phong cách riêng được luyện tập rất công phu. Những tiết mục như hòa vào từng giai điệu có lúc cháy hết mình bởi sự cổ vũ rất nhiệt tình của khán giả. Có thể mất 5 phút để biểu diễn trên sân khấu nhưng video là một món quà đặc biệt lưu giữ kỷ niệm mãi mãi đến với các em. Như một bức tranh toàn cảnh, những học sinh trường Lê luôn làm cho sân khấu nóng lên qua từng tiết mục. Ở đó, người xem lắng sâu trong cảm xúc của những Điều ước đêm trung thu hay tiếng cười rộ lên qua tiết mục hài hước, dí dỏm của Cuội khờ. Tiết mục Mầm sống mới làm cho sân khấu như sáng bừng và gợi bao suy ngẫm cho khán giả về tương lai như chính cái tên mà tiết mục đã diễn. Tự hào từ tiếng trống, lời ca mang âm hưởng hào khí Việt Nam bởi tiết mục Gấm vóc Việt Nam, Việt Nam tiếng nói hùng cường… từtrang phục rất riêng, hiện đại các em đã dựng lại hồn thiêng của nước Việt qua tiết mục Tinh hoa hội tụ hay Người con đất Việt. Như một sự tinh tế, tài năng của những diễn viên không chuyên, màu sắc văn học, bản sắc vùng miền cũng được dựng trên sân khấu như Nam quốc sơn hà, Bánh trôi nước, Lên rẫy… Trên sân khấu là những tiết mục nhảy như một sự tan chảy: Căng buồm vươn khơi, Ai cũng là quán quân… đã hòa cùng tiếng vỗ tay, niềm vui đón nhận của khán giả là phụ huynh, học sinh đến từ 25 lớp và rất nhiều học sinh trường ngoài càng làm Đêm hội trăng rằm của trường Lê thêm phần sôi động. Một phụ huynh có mặt trong buổi biểu diễn của các con đã vui mừng nói với chúng tôi: văn nghệ của trường Lê như một hoạt động rất ý nghĩa cho các con, nhất là được tổ chức nhân dịp trung thu vào đầu năm học sẽ tạo một động lực rất lớn và niềm say mê cho cả quá trình học tập, chúng tôi đến đây còn vui mừng khi cảm nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo nhà trường, sự sâu sát của quý thầy cô giáo đã tạo nên một sân khấu đẹp với những tiết mục văn nghệ mang tính nhân văn sâu sắc. Không riêng bản thân tôi mà các phụ huynh chúng tôi cũng rất quan tâm đến những sự kiện của trường, yên tâm với một môi trường giáo dục mang tính toàn diện thành công.

Những chiếc lồng đèn sắc sảo, tỉ mỉ gửi vào đó cả sự trang trọng mang tính thẩm mỹ cao cũng là một nét rất riêng của trường Lê. Từ những chiếc lồng đèn ông sao cho đến hình dáng chị Hằng xinh đẹp, chú Cuội được cắt rất xinh xắn. Không chỉ là nét độc đáo tuyệt vời khi nhìn sự lung linh của ánh đèn qua lồng ghép độc đáo của ánh trăng, cá chép trên những chiếc thuyền vùng hải đảo xa xôi mà người xem còn nhìn thấy cả hiện thực của cuộc sống được thể hiện rất khéo léo qua đôi bàn tay của các em học sinh. Từ truyền thống đến hiện đại, từ vật dụng bảo vệ môi trường cho đến màu sắc, những chiếc lồng đèn của từng lớp như một món quà chất chứa bao hoài niệm và cả những khát vọng không ngừng vươn lên của tuổi trẻ trường Lê.

Sân khấu cũng đã hạ màn, những tiết mục văn nghệ cũng khép lại, chiếc lồng đèn rồi cũng xếp lại một cách trân trọng ở một nơi nào đó nhưng vọng âm mà Đêm hội trăng rằm của trường Lê luôn chạm đến trái tim của khán giả và gắn kết tình yêu thương của các thế hệ học sinh trong nhà trường. Khát vọng và niềm tin, ước mơ và hoài bão được đứng trên sân khấu, trên bục vinh dự ấy không chỉ là sân chơi bổ ích mà chúng tôi tin rằng các em sẽ đem về những thành công là giấy khen, bằng khen, huy chương cao quý cho nhà trường và cho chính bản thân của các em. Chúc các em một mùa trung thu vui vẻ và rạng ngời niềm vui.

Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *