Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Với người, “Trẻ em như búp trên cành” cần được chăm sóc tận tình, chu đáo về mọi mặt. Cũng xuất phát từ nhận định đúng về sứ mệnh, vai trò của thế hệ trẻ, mầm non, tương lai của đất nước, từ năm 1950 đến nay, dù trong bất kì hoàn cảnh nào, Việt Nam cũng luôn duy trì tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 như một hành động cụ thể nhằm tôn vinh và bảo vệ quyền lợi của trẻ em, gắn kết gia đình, xã hội trong việc chăm sóc và phát triển thế hệ tương lai của đất nước.

Với ý nghĩa đó, chiều ngày 31/5/2023, được sự cho phép của Lãnh đạo nhà trường, Công đoàn trường đã tổ chức chương trình Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho con em cán bộ, viên chức và người lao động trong nhà trường. Hoạt động đã thu hút sự tham gia đông đảo các em thiếu nhi cùng với bố, mẹ.

Hoạt động đã thu hút sự có mặt của đông đảo các cháu thiếu nhi cùng với bố, mẹ.

Chương trình vinh dự có sự tham gia của các đại biểu là Lãnh đạo nhà trường và đơn vị tài trợ tổ chức hoạt động – Hệ thống nhà thuốc Mattay Quy Nhơn.

Đại diểu tham dự (từ phải sang trái): Thầy Huỳnh Lê Minh (Bí thư Đảng ủy; Hiệu trưởng); Ông: Nguyễn Hoàng Phương (Hệ thống nhà thuốc Mattay); Thầy Phan Văn Hà (Phó hiệu trưởng); Cô Phan Thị Ly Giang (Phó bí thư Đảng ủy; Phó hiệu trưởng).

Mở đầu chương trình, đại diện Công đoàn nhà trường, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó chủ tịch Công đoàn đọc bài phát biểu nhằm ôn lại truyền thống về ngày Quốc tế thiếu nhi, trong đó nhấn mạnh ý nghĩa và sự quan tâm đặc biệt của xã hội, nhà trường, công đoàn dành cho các cháu thiếu nhi – thế hệ mầm non tương lai của đất nước nói chung và của con em cán bộ, viên chức và người lao động nhà trường nói riêng.

Đồng chí: Lê Anh Tuấn – Phó chủ tịch Công đoàn trường thay mặt BCH công đoàn đọc bài phát biểu nhằm ôn lại truyền thống ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Chương trình năm nay diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhiều trò chơi đặc sắc thu hút sự tham gia nhiệt tình của các cháu thiếu nhi và quý phụ huynh. Từ 16 giờ 30 phút, các gia đình đã có mặt tại sân trường để tham dự chương trình với tâm trạng háo hức, phấn khởi, vui tươi. Ai nấy cũng rạng rỡ nụ cười trên môi, những cái bắt tay, những cái ôm chân tình của các cháu thiếu nhi, của các đoàn viên công đoàn nhà trường đã mang lại một bầu không khí thật ấm áp và trường Lê đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của tất cả các đoàn viên công đoàn.

Cũng trong dịp này, các cháu thiếu nhi đã được tham gia các trò chơi đồng đội, trả lời câu hỏi có thưởng và các trò chơi vận động. Ngoài các hoạt động vui chơi có thưởng, Công đoàn nhà trường cũng đã chuẩn bị hơn 70 suất quà gồm bánh kẹo, nước trái cây, gà rán… để tặng cho các em nhỏ có mặt tham gia chương trình.

Tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi đã giúp các em thiếu nhi được giao lưu, kết bạn, giải trí và có những khoảnh khắc thật vui tươi, ấm áp, hạnh phúc nhân ngày Quốc tế thiếu thi. Đồng thời qua đó, chương trình cũng thể hiện sự quan tâm của Công đoàn nhà trường đến đời sống tinh thần của cán bộ, công nhân viên chức nói chung và công tác giáo dục chăm sóc trẻ em nói riêng.

Xin mượn lời của đồng chí Bùi Tấn Phát – Chủ tịch Công đoàn trường để khép lại một chương trình Quốc tế thiếu nhi thật vui tươi, ý nghĩa của trường Lê: “Bản thân tôi cũng như các thành viên công đoàn nhà trường luôn quan tâm đến thế hệ trẻ của đất nước nói chung, của trường chuyên Lê Quý Đôn nói riêng. Bởi niềm vui của các cháu cũng chính là niềm vui của cán bộ, viên chức và người lao động của nhà trường. Chúc cho các con luôn chăm ngoan, học giỏi và xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước”.

Tác giả: Bùi Thị Ánh – Ủy viên BCH Công đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *