Năm học 2021- 2022 có lẽ là một năm học đầy khó khăn khi mà mọi hoạt động học tập, rèn luyện đều rất dễ gián đoạn và thay đổi do ảnh hưởng khá phức tạp của dịch Covid-19.

Là một giáo viên trường chuyên, là một học sinh trường chuyên, chắc hẳn chúng ta luôn tự hào vì được sống, học tập và rèn luyện trong một môi trường năng động, sáng ngời về trí tuệ và nhân văn. Hoạt động học tập cho ta kiến thức, hoạt động phong trào cho ta kĩ năng, cách tiếp cận và phản ứng với cuộc sống luôn thay đổi từng ngày.

Nhận thức được điều đó, từ năm học 2018-2019, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã xin ý kiến lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc đưa nội dung giáo dục trải nghiệm vào chương trình giáo dục của nhà trường nhằm hướng đến giáo dục và phát triển toàn diện học sinh.

Bằng rất nhiều cố gắng, nỗ lực, trong bối cảnh dịch Covid-19 bước đầu đã dần được kiểm soát, cuối năm học 2021-2022, Lãnh đạo nhà trường đã có quyết định kịp thời, cho phép các lớp được tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế, tạo điều kiện cho học sinh được tham quan học tập sau một thời gian gián đoạn các hoạt động.

Nhằm hướng đến thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục của nhà trường, cô trò lớp Tin khoá 23 đã tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm tại Trung Tâm khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo – số 10 Đại lộ khoa học, phường Ghềnh Ráng, Quy Nhơn. Chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích đối với các tân binh Tin khoá 23. Qua chuyến trải nghiệm, các em được tiếp thu thêm những kiến thức mới, kiểm nghiệm lại kiến thức đã học được trong nhà trường và từng bước đưa nội dung học tập vào thực tế cuộc sống góp phần thực hiện nguyên tắc giáo dục “học đi đôi với hành”. Hơn thế nữa, khi tham gia hoạt động trải nghiệm các em còn có cơ hội rèn luyện thêm nhiều kĩ năng cần thiết: tính kỉ luật về thời gian, khả năng tương tác khi làm việc nhóm, sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc sống….

Khép lại một năm học nhiều khó khăn với những thành tích khá nổi bật của trường Lê nói chung và tập thể Tin khoá 23 nói riêng, xin chúc mừng sự nỗ lực và cố gắng của của toàn tập thể sư phạm nhà trường và tất cả các bạn học sinh. Chúc các bạn tràn đầy năng lượng tích cực để hướng đến những mục tiêu mới.

Chúng ta cùng hy vọng một năm học mới đầy hứa hẹn và thành công nhé!

Goodluck!

Trải nghiệm của lớp Tin khóa 23 – TIK23

Chia sẻ từ Cô Nguyễn Thị Ngân Vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *