Phú Yên qua các lời kể, qua hình ảnh và thông tin trên mạng đối với các em học sinh thật đẹp, thật hoang sơ như đầm Cù Mông, vịnh Xuân Đài,… và đặc biệt là danh thắng gành Đá đĩa.

Ngày 11/12/2022, cô và trò lớp 11 chuyên Anh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có chuyến đi trải nghiệm thực tế ở xứ sở “Hoa vàng trên cỏ xanh” với nhiều cung bậc cảm xúc, điểm đến đầu tiên là gành Đá đĩa một trong những danh thắng nổi tiếng ở Phú Yên, sở dĩ nó nổi tiếng là bởi hiện tượng địa chất hết sức độc đáo, hiếm có với những khối đá tựa như những thỏi sáp ong khổng lồ gắn với nhau tạo nên một khối vững chắc.

Hành trình tiếp tục di chuyển và điểm đến tiếp theo nhà thờ Mằng Lăng – nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên “Phép giảng tám ngày” và những câu chuyện về thánh Anre trong khu hầm be bé. Tiếp đến cô và trò lớp 11 chuyên Anh được dừng chân tại ngôi chùa bằng vỏ ốc, gáo dừa mang tên Thanh Lương. Ở đây, câu chuyện pho tượng Quán Thế Âm từ ngoài khơi trôi dạt vào đã mang lại nhiều sự tò mò, thích thú.

Phú Yên còn gây ấn tượng với nhiều công trình nhân tạo mới lạ, thu hút giới trẻ đến tham gia và lưu lại các khoảnh khắc độc đáo như hồ điều hoà Hoà Sơn với những thanh lan can kéo dài uốn lượn và tháp Nghinh Phong được tạo hình từ gành Đá đĩa với một khoảng trống giữa hai toà tháp.

Qua chuyến đi trải nghiệm lần này, các bạn học sinh lớp 11 chuyên Anh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn không chỉ được thưởng thức cảnh đẹp mà còn được mở rộng hiểu biết về nền văn hoá, vùng đất mới. Cũng là “học” nhưng “học” với tâm trạng thoải mái hơn. Đi trải nghiệm càng giúp chúng ta thêm yêu quê hương, đất nước mình và đồng thời thắt chặt tình đoàn kết trong tập thể lớp. Thật là một chuyến đi đáng nhớ.

Tác giả: Cô Nguyễn Ngọc Tú Duyên – Tổ Ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *