Theo kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục của trường thì TK23 chúng tớ được đi tham quan để học tập, trải nghiệm, đồng thời nâng cao những kỹ năng sống cần thiết. Và địa điểm mà chúng mình đã lựa chọn cho chuyến đi này là Khoa Toán và Thống kê tại Trường Đại học Quy Nhơn. Chuyến tham quan này tuy chỉ vỏn vẹn trong 3 tiếng nhưng phải nói, đây là một trải nghiệm hết sức mới mẻ, thú vị, bổ ích và rất đáng nhớ đối với mỗi chúng mình. Vậy tại đây, hãy cùng theo chân mình để cùng nhau trải nghiệm chuyến đi này nhé!

🚌 Trạm 1: Khoa Toán và Thống kê

Khi đến khoa Toán và Thống kê của trường Đại học Quy Nhơn, chúng mình khá bất ngờ về cách làm việc của nơi đây: chuyên nghiệp nhưng cũng đầy tình thương. Các thầy lẫn các cô đều rất nhiệt tình giới thiệu cho chúng mình về nơi làm việc của mọi người, cũng như cho tụi mình cái nhìn tổng quan hơn về cách làm việc của khoa. Bên cạnh đó, mọi người đều thể hiện sự quan tâm đến với chúng mình khi luôn hỏi thăm chúng mình như thế nào khi đến đây, tạo cho tụi mình sự thiện cảm tại nơi đây.

🚌 Trạm 2: SmartClass

Sau khi tham quan Văn phòng và phòng seminar Khoa Toán và Thống kê, chúng mình đã di chuyển đến SmartClass. Đây là phòng học thông minh được cung cấp những trang thiết bị rất hiện đại và thuận tiện cho cả sinh viên và giảng viên. Là môi trường tương tác toàn diện, nơi đây thật sự thu hút và lôi cuốn chúng mình, như giúp kích hoạt khả năng tư duy và sáng tạo của người học. Đặc biệt với 5 màn hình tivi và những chiếc bàn hình lục giác đều, giúp cho ta ngồi ở bất kì vị trí nào cũng có thể theo dõi được nội dung bài giảng hay bài thuyết trình.

🚌 Trạm 3: Thư viện

Địa điểm tiếp theo trong chuyến tham gia của bọn mình chính là thư viện của trường. Đây là nơi để lại nhiều ấn tượng nhất đối với chúng mình bởi lối kiến trúc cổ kính và không gian thoáng mát rất phù hợp để học tập. Bên trong thư viện là cả một kho tàng sách với nhiều thể loại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. Ngoài ra, còn có một điều mình khá thích thú ấy là học sinh chúng mình có thể vào thư viện học tập nếu có mang theo căn cước công dân hoặc thẻ học sinh. Đối với mình, thư viện là nơi để học và cũng là nơi ra đời của những bức ảnh thơ mộng mỗi khi hoàng hôn buông xuống.

🚌 Trạm 4: Hội trường

Tiếp đến, chúng mình di chuyển từ thư viện sang một trong những hội trường lớn của trường Đại học Quy Nhơn. Tại nơi đây, bọn mình được tìm hiểu về những cơ hội việc làm tại TMA group sau khi tốt nghiệp khoa Toán của trường. Cùng với đó là bài giảng về số học và ứng dụng trong mật mã và đảm bảo thông tin, những kiến thức ấy tuy vẫn còn mới lạ đối với chúng mình nhưng lại rất hữu ích cho định hướng nghề nghiệp về sau. Và, chúng mình có cơ hội trao đổi với giám đốc công ty TMA và các thầy những thông tin bổ ích, giúp chúng mình có những hiểu biết sâu rộng hơn và vạch ra những kế hoạch đúng đắn cho tương lai.

Và rồi cứ như thế, chuyến hành trình của TK23 chúng mình đã khép lại. Sau một ngày rong chơi, khám phá, bọn mình đã học thêm được nhiều kiến thức bổ ích cũng như lưu lại bao kỉ niệm đẹp trong cả chuyến đi. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng TK23 suốt một năm vừa qua. Hẹn mọi người chặng đường tiếp theo!

Trải nghiệm của Lớp 10 Chuyên Toán tại Trường Đại học Quy Nhơn

Thầy Đào Xuân Luyện