Bên cạnh những giờ học trên lớp, các hoạt động học tập trải nghiệm thực tế luôn được Ban lãnh đạo trường Lê Quý Đôn chú trọng và triển khai thực hiện hiệu quả trong suốt năm học. Thông qua các chuyến tham quan dã ngoại – học tập trải nghiệm, các em học sinh có cơ hội tiếp cận với trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị và bổ ích.

Làng Plei Têng – Đông Bắc Gia Lai

Ở Plei Têng toát lên một không khí thiêng liêng, kỳ bí và tách biệt với thế giới bên ngoài. Đối với người dân tộc JRai, nhà rông Plei Têng từ lâu đã trở thành một biểu tượng thiêng liêng đại diện cho linh hồn của bản làng và là niềm tự hào lớn lao về bản sắc độc đáo của dân tộc.

Trường THPT Chuyên Hùng Vương – Trung tâm thành phố Pleiku

Trường THPT Chuyên Hùng Vương – trường chuyên duy nhất của tỉnh Gia Lai. Ngày đến thăm, trường THPT Chuyên Hùng Vương đang rộn rã trong không khí của buổi tư vấn tuyển sinh. Nhìn các bạn học sinh tấp nập ra vào, chủ động hỏi đáp cùng ban tư vấn đến từ các trường Đại học, tất cả mọi người đều ngưỡng mộ tinh thần học tập và môi trường năng động, sáng tạo nơi đây.

Nhà lao Pleiku – Trung tâm thành phố Pleiku

Đặt chân đến Nhà tù Pleiku, các em đã cảm nhận thấm thía ý chí bất khuất và sức sống diệu kỳ của những người cộng sản ở vùng đất cao nguyên nồng hậu nhưng đầy anh dũng này.

Biển hồ chè (Đồi chè)-Đông Bắc Gia Lai

Nằm trên bờ Bắc Biển Hồ, gọi là Biển Hồ chè bởi đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Đồi chè ở đây chỉ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km, nằm trên địa phận huyện Chư Pah. Đây cũng chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hình thành từ những năm 20 thế kỷ trước.

Biển Hồ – Tây Bắc Gia Lai

Biển Hồ là hồ nước ngọt tự nhiên nằm ở xã Biển Hồ, cách thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, 7 km về phía Tây Bắc, trên độ cao khoảng 800 mét so với mực nước biển. Biển Hồ gồm 2 hồ nước thông nhau, được bao bọc bởi rừng thông, núi non xanh biếc tạo thành bức tranh thủy mạc lung linh, huyền ảo.

Thông qua việc trải nghiệm, các em học sinh VK22 trường Lê Quý Đôn sẽ củng cố kiến thức và cảm nhận được đặc điểm, vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam; Giúp học sinh vận dụng những kiến thức môn học vào thực tiễn khi đến các địa danh lịch sử, khu du lịch. Làm sinh động thêm kiến thức lịch sử, địa lí cũng như cách thức tiếp cận kiến thức đầy lý thú và bổ ích. Sau chương trình, các em học sinh sẽ nhận thức sâu sắc hơn về những kiến thức, kỹ năng mà bản thân còn thiếu. Từ đó, các em sẽ có định hướng học tập sát thực tế hơn, có nhiều động lực hơn và phát huy tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Nguồn: Tạp chí điện tử TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *