TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2020 – 2021

Năm học 2020 – 2021, Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong nhà trường, đã đạt được những thành tích tiêu biểu và kinh nghiệm tốt trong năm học:

          –  Công đoàn thực hiện tốt vai trò chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho CBGVNLĐ thông qua các hoạt động thường xuyên và trong các cuộc họp liên tịch, xét thi đua cho tập thể và cá nhân. Chỉ đạo đăng ký  thi đua và ký cam kết tập thể trong Hội nghị CBVC đầu năm học.

– Thông qua các tổ công đoàn, BCH Công đoàn nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CBGVNLĐ, giải đáp các vướng mắc trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, trong đời sống tư tưởng tình cảm của công đoàn viên.

– Công đoàn triển khai phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, toàn thể CBGV tham gia tích cực tuyên truyền thực hiện 5K, triển khai dạy học online… Bảo đảm khử trùng và vệ sinh môi trường học tập an toàn.

– Công đoàn đã triển khai các chủ trương chính sách mới của ngành và công đoàn cấp trên, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các chủ trương chính sách mới của Đảng, Nhà nước đến đoàn viên công đoàn,  phối hợp chặt chẽ với chính quyền để giải quyết những vướng mắc, tồn tại trong tổ chức thực hiện chính  sách, chế độ của Nhà nước đối với CB – GV trong nhà trường. Lập trang tương tác nội bộ trên mạng xã hội để CBGVNLĐ nắm vững chủ trương chính sách, chỉ đạo của công đoàn cấp trên, triển khai hoạt động công đoàn hiệu quả trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19..

– Công đoàn đã phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQLGD. Năm học 2020 – 2021 có 05 giáo viên đã được thăng hạng giáo viên THPT hạng 2. Các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch hướng dẫn, kiểm tra đánh giá chất lượng giáo viên, quan tâm phát triển đội ngũ giáo viên trẻ, xây dựng đội ngũ có chất lượng có thể đảm nhiệm dạy chuyên.

Phong trào thi đua hai tốt:

 Năm học này có giáo viên Nguyễn Hữu Tâm được đề nghị biểu dương trong Tháng công nhân.

– Tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường bằng các hoạt động thiết thực như: đẩy mạnh phong trào cải tiến phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

– Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm tiếp tục được duy trì trong nhà trường. Năm học 2020-2021 nhà trường có 12 đề tài SKKN đạt giải cấp trường; có 07 đề tài sáng kiến được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận có phạm vi ảnh hưởng trong ngành Giáo dục tỉnh năm học 2020-2021.  

– Phong trào hoạt động ngoại khóa được phát động thường xuyên, nhẳm để HS có một sân chơi mang tính văn hóa và cũng là dịp để HS thể hiện những ý tưởng sáng tạo của mình bằng hình thức CLB như: CLB Hùng biện, ngoại khóa môn Văn và các CLB hỗ trợ học tập.

          – 100% cán bộ quản lý và nhân viên ứng dụng CNTT vào quản lý hành chính và sử dụng các phần mềm quản lý trong ngành giáo dục đã được cung cấp, 95% giáo viên ứng dụng CNTT vào giảng dạy; khi thao giảng trong năm học có đăng ký ít nhất 01 tiết ứng dụng CNTT.

          – 100% giáo viên Tiếng Anh biết sử dụng bảng thông minh và các thiết bị, phần mềm ở phòng Tiếng Anh nhà trường; thêm vào đó, BGH nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn khác tiếp tục học hỏi, sử dụng bảng tương tác thông minh (trường được trang bị 02 bảng) phục vụ việc giảng dạy.

          Tổ chức các cuộc vận động lớn của ngành: 

– Công đoàn đã chủ động và phối kết hợp cùng nhà trường triển khai có hiệu quả các cuộc vận động “ Hai không”, “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”   đề ra các tiêu chí cụ thể và tổ chức ký cam kết thực hiện.

Trong học kỳ vừa qua, CB, GV, NV và học sinh trong nhà trường đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện.

+ Phụng dưỡng 2 mẹ Việt Nam Anh hùng (mẹ Trần Thị Liệp và mẹ Lê Thị An) Hoài Nhơn với mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/ tháng/ mẹ.

+ Ủng hộ đồng bào Miền trung số tiền 8.000.000 đồng trong mùa bão lũ vừa qua.

+ Quyên góp thăm hỏi 01 giáo viên trong nhà trường mắc bệnh hiểm nghèo 12.500.000 đồng

+ Thăm và trao 10 triệu đồng cho 2 gia đình có người thân bị mất tích trong cơn bão số 9 và có con đang đi học tại Hoài Nhơn.

+ Tặng 20 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi của trường Tiểu học Trần Quang Diệu.

–  Hiến máu nhân đạo 06 giáo viên

Kết quả thi học sinh giỏi các cấp năm học 2020-2021: Đạt 219 giải

– Thi HSG cấp tỉnh lớp 12:  81 giải, gồm 01 giải Nhất, 08 giải Nhì, 19 giải Ba và 53 giải KK. Đã có 26 học sinh giỏi của nhà trường trong đội tuyển của tỉnh dự thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm 2021.

– Thi HSG cấp tỉnh lớp 11: 106 giải, gồm 03 giải nhất, 23 giải Nhì, 39 giải Ba và 41 giải KK

– Thi HSG cấp Quốc gia đạt:  19 giải (01 giải Nhì, 08 giải ba và 10 KK)

– Thi KHKT cấp tỉnh có 4 dự án dự thi đạt 04 giải: 02 giải ba và 02 KK

– Thi OLP ĐBBB môn Tin học (online) đạt 05 giải  ( 03 Ba, 02 KK).

– Thi OLP Tin học miền Trung Tây Nguyên đạt 04 giải ( 02 Ba, 02 KK).

Công tác nghiên cứu viết đề tài, sáng kiến:

Năm học 2020-2021 nhà trường có 12 đề tài SKKN đạt giải cấp trường; có 07 đề tài sáng kiến được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận có phạm vi ảnh hưởng trong ngành giáo dục tỉnh năm học 2020-2021.  

Kết quả hoạt động các phong trào:

– Tổ chức thi làm lồng đèn nhân dịp Tết trung thu.

– Tổ chức ngoại khóa truyền thống nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong học sinh.

– Tổ chức cuộc thi “ Cải tạo môi trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” cho học sinh nhà trường.

– Tổ chức thi vẽ hình ảnh trên bảng của từng lớp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

– Tổ chức chương trình Ngoại khóa truyền thông Phòng chống tham nhũng.

– Tổ chức “Tập huấn kiến thức ATGT – 2020”.

– Thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 02 Huy chương (01 HCB, 01 HCĐ)

Hoạt động công tác nữ công:

– Ban nữ công Công đoàn đã vận động nữ CB-GV-CNV tham gia tốt hoạt động tuyên truyền giáo dục giới, hưởng ứng phong trào thi đua “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” đã có GV nữ sắp xếp việc nhà để tham gia học tập, nâng cao trình độ chính trị , quản  lý.

+  100% GV nữ đạt danh hiệu “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” .

+  Ban nữ công đã tăng cường các hoạt động chăm sóc quan tâm đến tâm tư tình cảm của CB-GV nữ, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong đời sống. Tổ chức cho CB –GV gặp mặt nhân ngày 20/10, tổ chức cuộc thi ảnh online chào mừng 20/10 của Công đoàn ngành dành cho giáo viên nữ tạo không khí tươi vui hào hứng cho CBGV nhà trường.

+ Các tổ công đoàn thực hiện chăm lo bảo vệ quyền lợi cho giáo viên nữ, tạo điều kiện cho chị em chăm con nhỏ, đang trong thời kỳ thai sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *