Sách là nguồn sáng, là yêu thương, là tri âm tri kỉ của biết bao thế hệ và còn là nhịp cầu tình thân giữa bạn bè bốn bể năm châu.

Nhân kỷ niệm chuyến ghé thăm và giao lưu với trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, đoàn Đại học Jeonbuk – Hàn Quốc, anh em JBNU đã trao tặng cho nhà trường chiếc tủ sách lớn cùng với các thiết bị bàn, ghế đọc sách để xây dựng thư viện ngoài trời. Sáng ngày 09/01/2024, thư viện Anh em JBNU tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chính thức đi vào hoạt động trong sự hưởng ứng của học sinh toàn trường.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn rất vinh hạnh khi nhận được món quà đặc biệt này của đoàn Đại học Jeonbuk. Câu lạc bộ Sách (LQĐ’s Bookaholics Club) đã phát động phong trào chung tay xây dựng tủ sách. Tủ sách JBNU đã được hoàn thành bằng tâm huyết và tấm lòng của tập thể học sinh Lê Quý Đôn. Từng cuốn sách được chọn lọc một cách kĩ càng đã được các bạn học sinh trân trọng gửi tặng để xây dựng thư viện JBNU. Gần 1000 đầu sách đủ các thể loại đã được sắp xếp ngay ngắn trên chiếc tủ sách mới.

Mô hình thư viện ngoài trời được học sinh đặc biệt yêu thích. Ngoài các đầu sách đa dạng, thú vị, bổ ích, các em còn được tận hưởng một không gian đọc rất mới mẻ. Thư viện được đặt cạnh khu vực vườn cây, hồ cá của nhà trường với khung cảnh xung quanh xanh- sạch- đẹp, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đọc thoải mái và thư thái cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Thư viện JBNU là minh chứng cho sự gắn kết giữa trường Đại học Jeonbuk và trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Ngoài hoạt động xây dựng thư viện, trong tuần vừa qua, học sinh giữa hai nước đã cùng trò chuyện, vui chơi, giao lưu văn hoá. Chuyến ghé thăm và giao lưu của đoàn Đại học Jeonbuk đã mang lại cho học sinh trường Lê nhiều trải nghiệm mới mẻ, bổ ích. Trong những ngày tiếp theo, học sinh trường Lê và sinh viên Jeonbuk sẽ tiếp tục tạo nên những kỷ niệm đẹp, thắt chặt tình thân hai nước Việt – Hàn.

Một số hình ảnh:

Tác giả: Cô Lê Thúy Vi, Tổ Ngữ văn

1 thoughts on “Thư viện Anh em JBNU chính thức đi vào hoạt động

  1. Pingback: Thư viện Trường Lê được công nhận đạt tiêu chuẩn Mức độ 2 | Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *