Dẫn đầu ở cả 4 phần thi, Đặng Hoài Bảo đến từ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng Olympia.

Nam sinh Bình Định Đặng Hoài Bảo giành vòng nguyệt quế Olympia.

Trận thi tháng 2, quý 2, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Đỗ Tuấn Anh (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình), Đồng Minh Dương (THPT Đa Phúc, Hà Nội), Phạm Trí Kiên (THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình), Đặng Hoài Bảo (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Phần thi Khởi động, Đặng Hoàng Bảo đã chiếm ưu thế khi trả lời đúng nhiều câu hỏi, đặc biệt ở lượt thi thứ 3 để vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 65 điểm. Tiếp sau là Tuấn Anh (30 điểm), Trí Kiên (15 điểm) và Minh Dương (10 điểm).

Ẩn số của phần thi Vượt chướng ngại vật là ô chữ gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên là ô chữ có 5 chữ cái với câu hỏi: “Nhân vật chính trong phim ”Doctor Strange – Phù thủy tối thượng làm nghề gì trước khi đến với các thuật thần bí?”. Với đáp án Bác sĩ, cả 4 thí sinh đều có thêm 10 điểm.

Hàng ngang tiếp theo có 3 chữ cái câu hỏi: “Từ chỉ gồm một tiếng gọi là từ…, từ gồm hai hay nhiều tiếng gọi là từ phức”. Ngay khi MC đọc xong câu hỏi, Bảo có câu trả lời đáp án của phần thi Vượt chướng ngại vật là “Thuốc”. Đây là câu trả lời đúng và Bảo có thêm 40 điểm. Kết thúc phần thi này, Hoài Bảo tiếp tục dẫn đầu với 115 điểm. Tiếp theo là Tuấn Anh (40 điểm), Trí Kiên (25 điểm), Minh Dương (20 điểm).

Phần thi Tăng tốc, Hoài Bảo tiếp tục thi đấu xuất sắc khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó có 2 lần trả lời nhanh nhất để mang về thêm 140 điểm, tiếp tục vị trí dẫn đầu. Kết thúc phần thi này, Hoài Bảo tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 255 điểm, vượt xa người tiếp sau là Trí Kiên (145 điểm), Minh Dương (100 điểm), Tuấn Anh (60 điểm).

Hoài Bảo là người đầu tiên về đích với gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Câu đầu, Bảo trả lời sai, Trí Kiên giành quyền trả lời đúng. Câu 2, Bảo trả lời đúng. Câu 3 là câu thực hành và Bảo là người hiếm hoi trả lời đúng câu hỏi dạng này. Hoài Bảo về chỗ với 275 điểm.

Trí Kiên chọn gói câu hỏi 20-30-20 điểm. Câu đầu, Kiên trả lời đúng. Câu 2, Kiên không có câu trả lời đúng. Câu 3, Kiên chọn ngôi sao hi vọng nhưng không có câu trả lời đúng. Trí Kiên về chỗ với 165 điểm.

Đặng Hoài Bảo giành vòng nguyệt quế Olympia

Minh Dương chọn gói câu hỏi 20-30-30 điểm. Câu đầu, Dương trả lời không đúng, Hoài Bảo giành quyền trả lời nhưng cũng không đúng. Câu 2, Dương chọn ngôi sao hi vọng nhưng không đúng. Tuấn Anh giành quyền trả lời nhưng không đúng. Câu 3, Dương không có câu trả lời đúng, Trí Kiên giành quyền trả lời đúng để có thêm 30 điểm. Minh Dương về chỗ với 40 điểm, còn Trí Kiên có 195 điểm.

Tuấn Anh về đích với gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Câu đầu, Tuấn Anh trả lời không đúng. Câu 2, Tuấn Anh không có câu trả lời đúng, Trí Kiên giành quyền trả lời đúng. Câu 3, Tuấn Anh trả lời đúng.

Kết quả chung cuộc, Đặng Hoài Bảo giành vòng nguyệt quế với 265 điểm. Phạm Trí Kiên xếp thứ nhì với 215 điểm. Cùng hạng ba là Đỗ Tuấn Anh 45 điểm, Đồng Minh Dương 40 điểm. Trí Kiên đang tạm thời là thí sinh hạng nhì cuộc thi tháng có điểm số cao nhất.

Xem lại đầy đủ chương trình đã phát

Vân Anh – Giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *