Sinh thời, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng và quan tâm đến văn hóa, văn nghệ,  thể dục thể thao, Người viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công”. Quan điểm này của Bác có nghĩa là thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong việc rèn luyện và nâng cao sức khỏe của mỗi cá nhân, là nền tảng sức mạnh của mỗi quốc gia dân tộc, bởi vì dân có khỏe thì mới có thể đóng góp tham gia xây dựng đất nước vững mạnh.

Phát huy quan điểm của Bác về vai trò của văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trong nhiều năm qua, Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nói riêng, công đoàn các tổ chức cơ quan đoàn thể nói chung ngoài thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho công đoàn viên và người lao động, công đoàn luôn quan tâm, phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho công đoàn viên và người lao động trong khuôn khổ kế hoạch của công đoàn.

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-CĐN, ngày 28/3/2024 của Công đoàn ngành về tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024, được sự cho phép của Lãnh đạo nhà trường, Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã xây dựng và triển khai thực hiện chương trình “Ngày hội văn hóa thể thao”. Đây là dịp để các công đoàn viên rèn luyện thể chất, tạo sân chơi vui khỏe, giàu kết nối, hưởng ứng tinh thần thể dục, thể thao và góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác cho tập thể công đoàn viên toàn trường, với mục tiêu: “Khỏe để dạy tốt và công tác tốt”.

Tập thể công đoàn viên và người lao động trường THPT chuyên Lê Quý Đôn hào hứng, phấn khởi tham gia “Ngày hội thể thao” do Công đoàn Nhà trường tổ chức.

Cô Phan Thị Ly Giang (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng) và thầy Phan Văn Hà (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) đã đến tham dự và động viên tinh thần thi đấu của các thầy cô.

Cô Phan Thị Ly Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường (vị trí ở giữa) cùng các chị em công đoàn viên nhà trường vui tươi rạng rỡ tham gia ngày hội.

Chương trình diễn ra vào buổi chiều ngày 20 tháng 5 năm 2024 tại khu vực Nhà thi đấu Đa năng của trường chuyên Lê Quý Đôn, thu hút đông đảo các công đoàn viên và người lao động tham gia mới nhiều nội dung thi đấu đôi nữ, đôi nam, đôi nam nữ ở ba bộ môn thể thao: cầu lông, bóng bàn, bi lắc được sắp xếp và chia thành ba đội dự thi:

Đội 1: Liên minh tổ Toán + Ngữ văn + Tin – Quốc phòng.

Đội 2: Liên minh tổ Lý – Công nghệ + Sử – Địa – GDCD + Văn phòng

Đội 3: Liên minh tổ Sinh + Thể dục + Tiếng Anh + Hóa học.

Mặc dù diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, guồng công việc của Nhà trường cuối năm vẫn rất dày, các thầy cô ít có thời gian tập luyện nhưng với tinh thần “Vui là chính, chơi hết mình”, các thầy cô giáo đã tham gia thi đấu rất tích cực, hiệu quả, ai nấy cũng rạng rỡ nụ cười trên môi nhưng cũng thể hiện rõ tinh thần “quyết chiến, quyết thắng” để mang vinh dự về cho đội của mình.

Trận đấu cầu lông đôi Nam nữ diễn ra gay cấn giữa hai cặp thi đấu Cô Thanh Hà + Thầy Phát và Thầy Viên + cô Sang
Trận thi đấu  bóng bàn đôi nam diễn ra giữa cặp thi đấu: Thầy Hiếu, thầy Thành + Thầy Bang, thầy Minh Hà, những giọt mồ hôi ướt đẫm vai áo đã nói lên tất cả tinh thần và nhiệt huyết của các thầy.
Trận đấu Bi lắc đôi nam nữ diễn ra gay cấn giữa cặp thi đấu: thầy Thái, cô Sương + thầy Thi, cô Trung. Đây là trò chơi thu hút nhiều công đoàn viên tham gia thi đấu nhất.
Tinh thần vui tươi thoải mái của cặp thi đấu Bi lắc đôi nam nữ: thầy Hưng, cô Hương + thầy Thành, cô Thu.

Theo dõi xuyên suốt các lượt thi đấu và cũng trực tiếp tham gia dự thi ở hạng mục cầu lông đôi nam nữ, đồng Bùi Tấn Phát – Chủ tịch công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý đôn vui vẻ chia sẻ:

“Khi vừa triển khai kế hoạch, đa số các thầy cô đều hưởng ứng tích cực và hăng hái tham gia đăng kí dự thi. Ai nấy cũng cố gắng sắp xếp lịch làm việc để tập luyện và bước vào trận thi đấu với tinh thần quyết thắng rất cao. Có thể nói, sau những giọt mồ hôi trên bục giảng, nụ cười trên sàn thi đấu và những cái bắt tay thân ái là thành công rực rỡ nhất của ngày hội”.

Đồng chí Bùi Tấn Phát – Chủ tịch Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phát biểu khai mạc ngày hội.

Trải qua những vòng thi đấu  gay cấn, phất phân thắng bại giữa các đội thi, cuối cùng giải đấu cũng đã tìm ra đội chiến thắng. Phần thưởng xứng đáng dành cho các thầy cô sau mỗi trận thi đấu là những tràn vỗ tay, những tràn cười sản khoái, những cái bắt tay đầy chia sẻ yêu thương và không thiếu phần quà động viên tinh thần được trích từ quỹ của Công đoàn nhà trường.

Đồng chí Bùi Tấn Phát  trao Cờ và phần thưởng dành cho đội chiến thắng: giải Nhất thuộc về đội Liên Liên minh tổ Sinh + Thể dục + Tiếng Anh + Hóa học.
Cô Phan Thị Ly Giang trao cờ và giải Nhì đồng đội cho Liên minh  Lý – Công nghệ + Sử – Địa – GDCD + Văn phòng
Thầy Phan Văn Hà trao cờ và phần thưởng dành cho đội dành giải Ba đồng đội Liên minh  tổ Sinh + Thể dục + Tiếng Anh + Hóa học.

Ngày hội thể theo khép lại cùng bữa tiệc liên hoan ấm áp, tình cảm giữa các thành viên Công đoàn nhà trường. Có thể nói tuy diễn ra trong thời gian ngắn ngủi nhưng ngày hội đã mang đến cho trường chuyên Lê Quý Đôn luồng gió mát tươi mới, xoa tan đi những mệt mỏi, bụi bặm của đời thường, ai nấy cũng muốn dừng lại, sống chậm một chút,  cười nhiều một chút để cảm nhận và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc đang diễn ra.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, trong những năm học sắp tới, Nhà trường và Công đoàn sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những sân chơi bổ ích để tạo điều kiện cho anh em Công đoàn nhà trường gắn kết với nhau nhiều hơn, để trường chuyên Lê Quý Đôn luôn mãi là “ngôi nhà thứ hai” trong trái tim của mỗi thành viên đã từng gắn bó nơi Lê.

Tác giả: cô Bùi Thị Ánh – Ủy viên BCH Công đoàn trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *