Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, ngày 22/10/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 12 THPT tại 02 điểm thi: Trường Quốc học Quy Nhơn và Trường THPT Trưng Vương. Tham dự Kỳ thi có 1.125 thí sinh  đến từ các trường THPT trên toàn tỉnh. Kết quả: Toàn tỉnh có 279 thí sinh đạt giải. Trong đó có 09 Nhất, 28 Nhì, 79 Ba và 163 Khuyến khích.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục là đơn vị dẫn đầu về chất lượng và số lượng giải. Toàn trường có 96 học sinh đạt giải, trong đó có 09 giải Nhất (chiếm 100% giải Nhất của toàn tỉnh), 16 giải Nhì (chiếm 57,14% giải Nhì của toàn tỉnh), 36 giải Ba và 35 giải Khuyến khích.

Thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ:

Thi học sinh giỏi các cấp là hoạt động thường xuyên nhằm động viên, khuyến khích và khẳng định chất lượng của người học, người dạy, công tác quản lý trong một quá trình. Vậy nên, kết quả học sinh giỏi có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đối với việc nâng cao chất lượng dạy của nhà trường mà điều quan trọng chính là phát huy thế mạnh, khả năng và trí tuệ nhằm đáp ứng được những đam mê, khát vọng theo sở trường riêng của các em. Những kết quả mà trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt được đã tiếp tục khẳng định uy tín, chất lượng trong quản lý giáo dục và đào tạo mũi nhọn; lãnh đạo luôn quan tâm sâu sát, có những kế hoạch cụ thể luôn gắn với thực tiễn mang tầm chiến lược xuyên suốt nhưng chú trọng tính mới có sáng tạo và nghiêm túc trong cả quá trình dạy và học của nhà trường. Những con số của trường Lê biết “nói” cũng phản ánh quá trình dạy học bồi dưỡng tận tâm, chuyên sâu mà thầy, cô luôn là người thắp lửa, dẫn đường tin cậy và đặc biệt là sự phấn đấu quyết tâm, cố gắng, nỗ lực của các em học sinh.

Những thành tích trên góp phần động viên, khuyến khích thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục giữ vững truyền thống. Từ những nền tảng của kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, nhà trường sẽ tiếp tục bồi dưỡng học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia tạo nên những giá trị riêng của thầy và trò trường Lê cũng như góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của Tỉnh nhà như lời của nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu đã nói: “nhân tài là những người có trí tuệ sắc bén, có bàn tay vàng, có kĩ năng đặc biệt” để tạo nên những điều tốt đẹp nhất.

Tác giả: Thầy Phan Văn Hà, Phó Hiệu trưởng

1 thoughts on “Thầy và trò trường Lê tiếp tục khẳng định uy tín, chất lượng trong quản lý giáo dục và đào tạo mũi nhọn

  1. Pingback: Thêm một mùa giải “bội thu” của trường Lê | Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *