Giáo sư Hoàng Tụy (1927-2019) là một nhà toán học xuất sắc, đồng thời cũng là một nhà sư phạm mẫu mực. Trước khi biên soạn những giáo trình đại học được nhiều thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh sử dụng, Giáo sư Hoàng Tụy từng biên soạn những bài giảng đầu tiên cho hệ thống giáo dục quốc dân, nổi tiếng là một giáo viên dạy giỏi vùng tự do. Cả cuộc đời cống hiến cho Toán học, Ông cũng không ngừng trăn trở về nền giáo dục nước nhà. Với những lý do này, được sự đồng ý của gia đình Giáo sư, Ban tổ chức quyết định tổ chức kỳ thi mang tên Hoàng Tụy, với hy vọng tấm gương suốt đời cống hiến của Ông sẽ là nguồn động viên, khích lệ cho các thế hệ thầy cô giáo. 

Với mục tiêu khích lệ sự tìm tòi, sáng tạo của giáo viên, và các độc giả khác trong việc giảng dạy, quảng bá Toán học, khơi dậy niềm đam mê Toán học với học sinh và công chúng. Tạp chí Pi, phối hợp cùng với Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Toán học – Viện Toán học (TT Unesco) tổ chức kỳ thi “Bài giảng và bài viết về toán học mang tên Hoàng Tụy” lần thứ 2 năm 2023 dành cho giáo viên phổ thông môn Toán, sinh viên các trường đại học cũng như các độc giả khác.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Tâm, giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vinh dự là một trong 8 thí sinh đã lọt vào vòng Chung khảo kỳ thi “Bài giảng và bài viết về Toán học, mang tên Hoàng Tụy” lần thứ 2 năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội với tên bài giảng Bổ đề hai đoạn thẳng và một số ứng dụng và vinh dự đoạt giải Nhất của kỳ thi.

Xin chúc mừng Thầy!

Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh – Hiệu trưởng nhà trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *