Vừa qua, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng 02 bàn bi lắc và 02 bàn bóng bàn, được đặt tại khu vực Thể dục thể thao – Kí túc xá học sinh do Hội cha mẹ học sinh khóa 22 (2020 – 2023) trao tặng, nhằm giúp học sinh nhà trường có thêm không gian sinh hoạt bổ ích sau giờ học.

Khu vực Thể dục thể thao, KTX của nhà trường nằm tại số 72A Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn (phía sau khu dạy học) là khu vực dành riêng cho các hoạt động thể dục thể thao, học tập các môn Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Đây cũng là khu Kí túc xá dành cho học sinh nội trú ở xa. Hiện trong khuôn viên của khu vực đã có 01 sân bóng đá mini, 01 sân bóng chuyền, 01 nhà thi đấu đa năng có thể tổ chức học tập và thi đấu các môn cầu lông, bóng rổ… và một số thiết bị tập thể dục khác ngay tại nhà trường.

Bàn bi lắc và bóng bàn do Hội cha mẹ học sinh khóa 22 (2020 – 2023) trao tặng

Ngoài những tiết dạy theo phân phối chương trình của bộ mộn thể dục, nhà trường rất sát sao trong việc quan tâm đến những hoạt động nhằm bổ trợ cho việc rèn luyện sức khỏe, kỹ năng giao tiếp, tinh thần tập thể hay các mối quan hệ tích cực của bạn bè để từ đó giúp việc học tập đạt hiệu quả cao. Sau những tiết học mang tính đặc thù của trường Chuyên rất cần cho học sinh chúng em những giây phút giải trí, vui chơi, trải nghiệm mang tính lành mạnh. Vì vậy, việc trang bị thêm những bàn bi lắc, bóng bàn của trường Lê đã khẳng định thêm lần nữa:  giáo dục mang tính toàn diện cho học sinh, chúng em cũng nhận ra rằng hiệu quả của sự phối kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh thể hiện tính xã hội hóa, nâng tầm giá trị của giáo dục với thực tiễn. Trên cơ sở đó, phong trào thể dục, thể thao của học sinh nhà trường rất thuận lợi nên liên tục phát triển lớn mạnh trong những năm qua. Khi nhắc đến trường chuyên Lê Quý Đôn, chúng em không chỉ tự hào về thành tích học tập mà còn đạt rất nhiều giải vô địch bóng rổ, bóng chuyền và các huy chương Hội khỏe Phù Đổng khác.

Thay cho lời kết, chúng em, những thế hệ học sinh hôm nay, xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện của Lãnh đạo nhà trường đã dành cho chúng em có một môi trường tốt với chất lượng dạy và học, đặc biệt sự sâu sát của Lãnh đạo nhà trường đã đáp ứng những mong ước của học sinh có được sân chơi  không chỉ có ý nghĩa trong hiện tại mà còn trở thành những kỷ niệm đẹp khi rời xa mái trường.

Giờ giải lao với bóng bàn của học sinh trường Lê

Nụ cười, gương mặt rạng ngời, những giờ giải lao ngắn ngủi như phần thanh xuân tươi đẹp cũng đủ để nói lên tất cả yêu thương và lòng biết ơn đến Hội cha mẹ học sinh khóa 22 (2020 – 2023) đã trao tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực đến với chúng con. Mong rằng với các trang thiết bị mới, sự hỗ trợ về tinh thần và vật chất của hội phụ huynh trường Lê sẽ tiếp tục được duy trì, sự quan tâm, đồng hành và nhân rộng cùng nhà trường trong công tác giáo dục học sinh toàn diện cả đức – trí – thể – mỹ sẽ luôn tạo nên sự trọn vẹn trong ý nghĩa giáo dục.

Tác giả: Ban biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *