Đền ơn đáp nghĩa là một trong những hoạt động thường xuyên của cán bộ giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Trường đã nhận phụng dưỡng hai Mẹ Việt Nam anh hùng: mẹ Trần Thị Lập (Liệp) – 93 tuổi và mẹ Lê Thị An – 95 tuổi, tại phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Nhân dịp Xuân mới Quý Mão đang về, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà Tết cho 02 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thay mặt cán bộ giáo viên nhà trường, chủ tịch công đoàn Trần Hà Nam đã gửi lời thăm hỏi, chúc Tết Quý Mão và chúc mừng hai Mẹ dù tuổi cao nhưng vẫn minh mẫn, gia đình kinh tế phát triển, con cháu hiếu thuận. Đoàn đã trao quà Tết và tiền phụng dưỡng, mỗi suất 6 triệu đồng.

Tác giả: Thầy Trần Hà Nam – Chủ tịch Công đoàn trường