Đầy tâm huyết và đam mê với nghề, các thầy, cô giáo đã vượt qua nhiều áp lực, khó khăn để luôn giữ trong mình ngọn lửa tình yêu với nghề.

Gần 30 năm gắn bó với nghề dạy học, thầy Đào Xuân Luyện, Phó Tổ trưởng chuyên môn tổ Toán Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, luôn tâm niệm: Người thầy phải giúp học sinh nâng cao năng lực tư duy độc lập, khả năng làm việc nhóm và tư duy phản biện. Suy nghĩ ấy thôi thúc thầy không ngừng tìm tòi những phương pháp dạy học tích cực.

Bao thế hệ học trò kính trọng, quý mến thầy Luyện bởi thầy luôn chịu khó, kiên nhẫn, hết lòng với học trò. Mỗi khi ra đề toán, thầy luôn dành thời gian dài để học sinh tự suy nghĩ, tìm ra hướng giải quyết và trình bày suy nghĩ của mình. Nhờ vậy, học sinh cảm thấy tự tin và yêu thích môn học hơn.

Trong suốt quá trình công tác, thầy đã dạy và bồi dưỡng nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, Olympic học sinh, sinh viên toàn quốc, Olympic toán học khu vực và quốc tế. Bản thân thầy nhận được nhiều danh hiệu, bằng khen của ngành, UBND tỉnh.

Thực hiện: PHAN TUẤN – Báo Bình Định

Link bài gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *