SỨ MỆNH - TẦM NHÌN

VỀ CHÚNG TÔI

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định (có tên Tiếng Anh: Le Quy Don High school for Gifted students in Binh Dinh) là một trường trung học phổ thông chuyên công lập, có trụ sở tại 02 Nguyễn Huệ, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, và là một trong hai trường chuyên của tỉnh Bình Định.

Trường là nơi đào tạo nhiều học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế, đoạt nhiều giải Olympic toàn miền Nam và Giải HSG các trường chuyên Đồng bằng Bắc bộ, là trường dẫn đầu của ngành giáo dục Bình Định.

SỨ MỆNH VÀ TẦM NHÌN

Xây dựng môi trường học tập lành mạnh, thân thiện, tích cực, có nền nếp, kỷ cương, đạt chất lượng giáo dục cao để mỗi giáo viên và học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng, tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng của mình, thích ứng nhanh trong quá trình hòa nhập vào cuộc sống.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn luôn hướng tới nền văn hoá giáo dục hiện đại, với những cách thức giao tiếp, truyền đạt mới mẻ giúp học sinh phát huy hết những năng lực tiềm ẩn của chính mình để trở thành ngôi trường tiên phong cho việc nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục Quốc gia Việt Nam.

Duy trì và phấn đấu trường THPT chuyên đạt chuẩn Quốc gia.