Trong suốt một tuần qua, sân bóng đá mini trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết bởi bầu không khí sôi động của Giải bóng đá nam truyền thống Lê Quý Đôn. Đây là giải thể thao thường niên do Đoàn trường tổ chức dành cho học sinh nhà trường. Năm nay, giải quy tụ hơn 200 cầu thủ đến từ 18 đội thuộc 24 Chi đoàn học sinh nhà trường (do đặc thù môn chuyên, một số lớp không đủ cầu thủ nam được phép liên kết lại với nhau để tham gia giải) và thu hút hàng trăm cổ động viên mỗi trận đấu. Sau một tuần tranh tài, chiều ngày 19/9/2023, giải đã khép lại với chức vô địch xứng đáng dành cho các cầu thủ đến từ lớp 10 chuyên Toán (ở bảng dành cho Khối 10) và 11 chuyên Hóa (ở bảng dành cho Khối 11-12).

Điều đáng ghi nhận ở mùa giải năm nay là sự chuẩn bị chu đáo đến từ tất cả các đội bóng tham dự giải và trình độ giữa các đội tương đối đồng đều, không có đội nào quá yếu và trên đường tới trận chung kết không có trận đấu nào có tỉ số cách biệt. Nếu như trước đây, các khối lớp chuyên Văn, Anh, Sinh và cả lớp không chuyên thường yếu hơn hẳn thì trong các năm gần đây, đặc biệt là mùa giải này, lực lượng học sinh nam của các lớp trên đã có sự tiến bộ rõ rệt, trở thành những đội bóng khó có thể vượt qua. Thành quả cho những nỗ lực ấy là những tấm huy chương đồng dành cho các đội 12 A1 – Anh và 10 Văn – Anh – Sinh. Điều đó cho thấy sự phát triển đồng đều trong các hoạt động văn hóa thể thao của học sinh nhà trường, giúp các em phát triển toàn diện, có sự cân bằng giữa chơi và học.

Thành công của Giải bóng đá nam truyền thống đầu năm học là dấu hiệu để mong chờ một năm đầy hứng khởi trong phong trào thể thao của trường Lê trong các đợt hoạt động tiếp theo. Hãy cùng chờ đón các hoạt động phong trào trong năm học 2023- 2024 của trường Lê, bởi lẽ trường chuyên đâu chỉ học “chất”, trường chuyên chơi cũng rất “chất”

Kết quả cụ thể của giải đấu:

Khối 11-12:

  • Vô địch: 11 Hóa
  • Giải Nhì: 11 Toán
  • Giải Ba: 12 Tin, 12 A1 – Anh

Khối 10:

  • Vô địch: 10 Toán
  • Giải Nhì: 10 Hóa
  • Giải Ba: 10 Văn – Anh – Sinh

Một số hình ảnh:

Tác giả: Thầy Võ Nhật Minh, Bí thư Đoàn trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *