Chiều ngày 11/11/2023, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã triển khai phun thuốc diệt muỗi để phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm toàn trường và Ký túc xá học sinh.

Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học năm học 2023-2024. Để ngăn ngừa sự lây truyền các căn bệnh do muỗi gây ra như sốt xuất huyết, sốt rét,… nhà trường xác định phun thuốc diệt muỗi là cách hiệu quả để tiêu diệt loài côn trùng này cũng như bảo vệ sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

Từ đầu năm học đến nay nhà trường thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu, lật úp các dụng cụ chứa nước; nếu sử dụng bể chứa nước, phải có nắp đậy kín; không để các chậu hoa, cây cảnh có chứa nước là nơi muỗi đẻ trứng và bọ gậy sinh sống…

Cùng với đó, nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Với thông điệp “Không có lăng quăng – Không có sốt xuất huyết” học sinh trường Lê cam kết chính các em sẽ là những “cán bộ tuyên truyền” hiệu quả trong việc vận động gia đình thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng ở các vật chứa nước ở trong và xung quanh nhà, góp phần tích cực trong hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại địa phương.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Loan – Y tế học đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *