“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường
Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất
Dẫu ngày mai mặt trời có tắt
Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”.

Có thể nói, những câu thơ ấy tuy ngắn gọn nhưng đã diễn tả đầy đủ nhất vẻ đẹp dung mạo và tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Dù ở bất cứ thời kì nào? Hoàn cảnh nào? Phụ nữ Việt Nam vẫn luôn là những đóa hoa rực rỡ, thơm ngát, sẵn sàng tỏa hương cho đời. Nhằm mục đích ôn lại và tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 19/10/2023 Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023).

Không khí vui tươi, phấn khởi của các thầy cô giáo trường Lê trong buổi gặp mặt chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của đồng chí Phan Thị Ly Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Phan Văn Hà – Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Bùi Tấn Phát – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy Phan Văn Hà một lần nữa khẳng định vai trò, sự đóng góp to lớn, quan trọng của phụ nữ nói chung, phụ nữ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nói riêng. Thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường, thầy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu, tận tâm với nghề, với học sinh của các chị em phụ nữ. Đồng thời qua đó còn gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các chị em đã cùng chia sẻ những áp lực riêng của Nhà trường, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Hiệu trưởng phân công, luôn giữ vững danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thầy mong các chị em phụ nữ luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, bản lĩnh, tự tin và gặt hái được nhiều thành công trong công việc, cuộc sống, xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Thầy Phan Văn Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Tấn Phát – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường có những chia sẻ hết sức chân tình khi nói về vị trí, vai trò của người phụ nữ trong quá khứ và hiện tại. Nhấn mạnh những đóng góp to lớn của các cô giáo trường Lê trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường. Đồng thời, hứa sẽ quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đến đời sống tinh thần của các công đoàn viên để các cô giáo an tâm công tác.

Thầy Bùi Tấn Phát – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã có những chia sẻ hết sức chân tình tại buổi gặp mặt

Cũng trong dịp này, Công đoàn Nhà trường đã trao 33 phần quà cho các cô giáo của trường Lê. Món quà tuy nhỏ nhưng có giá trị tinh thần vô cùng to lớn, ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của chị em phụ nữ và động viên chị em tiếp tục cố gắng phát huy hơn nữa vai trò của mình trong sự nghiệp trồng người, xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Cô Phan Thị Ly Giang- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ nhận hoa chúc mừng từ Công đoàn.

Buổi gặp mặt còn có phần giao lưu văn nghệ và tham gia trò chơi đồng đội – thi đấu Bi lắc đôi nam – nữ giữa các tổ. Đây có lẽ là nội dung hấp dẫn và được chờ đợi nhất của tất cả các đoàn viên Công đoàn Nhà trường. Tạm gác lại những lo âu, phiền muộn, bộn bề trong cuộc sống, các thầy cô giáo trường Lê đã cùng hát, cùng vui, cùng cười và có những giây phút bên nhau thật vui và ý nghĩa.

Một số hình ảnh của thầy cô giáo trong phần giao lưu văn nghệ và tham gia trò chơi thi đấu Bi lắc đôi nam – nữ

Tiết mục hát song ca vô cùng sôi động của cô Chế Thị Hồng Thoa và cô Tống Mỹ Linh – Tổ công đoàn Ngoại Ngữ.
Các Tổ trưởng của các tổ Công đoàn Nhà trường thể hiện quyết tâm cao độ trong phần bốc xăm trận thi đấu phần thi đồng đội – Giải Bi lắc đôi nam – nữ.
Trải qua 5 trận thi đấu gay cấn giữa các tổ, Tổ Tin – Quốc phòng đã xuất sắc giành phần thắng trong cuộc thi đấu Bi lắc đôi nam – nữ.

Buổi gặp mặt được tổ chức tuy đơn giản nhưng vô cùng ấm áp, hạnh phúc. Các cô giáo trường Lê ai nấy đều cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Nhà trường, của Ban Chấp hành Công đoàn; Đó cũng là nguồn động lực vô cùng to lớn để các cô giáo tiếp tục cố gắng phát huy vai trò của mình trong công việc và cuộc sống. Cô Nguyễn Thị Kiều – giáo viên tổ Tin – Quốc Phòng (đội giành chiến thắng trong trò chơi đồng đội thi đấu Bi lắc) chia sẻ: “Team may mắn xin được cảm ơn Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức một buổi chiều thật vui và ý nghĩa, được vui chơi xả stress ngoài công việc căng thẳng. Cảm ơn buổi gặp mặt đã giúp cho em, các thành viên tổ và quý thầy cô Nhà trường có cơ hội gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.

Tác giả: Cô Bùi Thị Ánh, Ủy viên BCH Công đoàn trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *