Nhằm tăng cường các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật cho học sinh là đoàn viên, thanh niên, chiều ngày 24/9/2022, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phối hợp cùng Sở Tư pháp Bình  Định tổ chức Chương trình Phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh là đoàn viên, thanh niên của nhà trường.

Với sự có mặt của hơn 200 bạn học sinh Lê Quý Đôn, các báo cáo viên đến từ phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Theo dõi thi hành án đã tận tình hướng dẫn các nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, Luật An toàn giao thông và Phòng chống tác hại của rượu bia. Các chuyên đề được đưa đến các em một cách gần gũi, đầy tính thực tế khiến cho các bộ luật tưởng chừng khô khan lại được các bạn tiếp thu một cách dễ dàng. Với những kiến thức thu nhận được, các bạn học sinh trường Lê được thực hành ngay thông qua cuộc thi Tìm hiểu pháp luật dưới hình thức rung chuông vàng. Cuộc thi không chỉ giúp các em khắc sâu kiến thức pháp luật và áp dụng pháp luật vào một số tình huống cụ thể mà còn tạo được sự thích thú, hứng khởi cho tất cả các học sinh tham gia.

Nhờ sự đổi mới trong phương thức truyền đạt và tổ chức thực hiện, Chương trình Phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh là đoàn viên, thanh niên của nhà trường đã đạt được những thành công trong việc đưa pháp luật đến gần hơn với học sinh, nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn mong muốn được tiếp tục phối hợp với các Sở, Ban, Ngành để tổ chức các hoạt động thiết thực giúp cho học sinh nhà trường phát triển toàn diện, trở thành những công dân có ích và có trách nhiệm đối với xã hội.

Tác giả: Thầy Võ Nhật Minh – Bí thư Đoàn trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *