Trở thành một học sinh chuyên Anh đã là một niềm vinh dự to lớn, nay có cơ hội được học với cô giáo người bản xứ – cô Pauline Dương lại càng khiến chúng em biết ơn và tự hào. Ngay cái khoảnh khắc được biết đến cô, chúng em đã vô cùng mong đợi và háo hức.

Ngày 14/9, chúng em gặp cô lần đầu tiên, cô Pauline Dương cho chúng em một ấn tượng về một cô giáo trẻ, dễ thương, lúc nào cũng cười tươi. Chỉ với một câu giới thiệu, chúng em đã mến cô ngay vì giọng cô dễ thương quá. Sau đó, cô đã dành buổi học đầu tiên chỉ để giới thiệu bản thân với lớp. Cô nói về quê hương của cô, những sở thích, thói quen hằng ngày… cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn về cô. Cô thân thiện, dễ mến vô cùng! Dù chỉ mới là buổi học đầu, cô đã tạo một bầu không khí thoải mái, giúp chúng em vui vẻ, năng nổ hơn, chúng em như được tiếp thêm năng lượng sau cả một buổi sáng học tập căng thẳng.

Đến với những tiết học sau, chúng em có một cái nhìn rõ hơn về những nội dung mà cô sẽ dạy cho lớp. Cô Pauline, thay vì bám vào một giáo trình nhất định, cô chia sẻ cho chúng em về những mối quan tâm trong đời sống hằng ngày, về nét văn hoá của nước Mỹ… Nhờ thế, chúng em được tiếp thu những kiến thức, hiểu biết ngoài thực tế, xã hội, đi ra khỏi khuôn khổ của sách giáo khoa. Chúng em còn được học thêm các slangs, idioms và cách nói của người bản xứ. Cô Pauline còn tạo cơ hội hết cỡ cho chúng em được thảo luận, tranh biện với nhau, nhờ đó phát triển tư duy phản biện, kĩ năng nói tiếng Anh, xử lí tình huống, thuyết trình trước đám đông. Ngoài ra, vì cô Pauline không quá đặt nặng vấn đề điểm số, nên những buổi học cùng cô lúc nào cũng vui vẻ, thoải mái. Bởi vậy mà chúng em ít sợ sai hơn trước, dần bước ra khỏi vùng an toàn và tự tin hơn, mạnh dạn hơn rất nhiều. Kĩ năng nghe tiếng Anh của chúng em cũng được cải thiện đáng kể.

Nhưng có lẽ, điều khiến em ấn tượng nhất về cô Pauline chính là cách mà cô quan tâm đến từng học sinh. Ở buổi học thứ hai, cô đã cho chúng em cơ hội để giới thiệu chính mình. Một tờ giấy A4, chúng em ghi trên đó tên, sở thích và cả những mong muốn, mục tiêu trong tương lai. Có lẽ, vài người sẽ cho rằng điều này hết sức bình thường và chẳng có gì to tát, nhưng đối với em, nó có ý nghĩa to lớn lắm. Cái cảm giác được người khác quan tâm đâu phải ai cũng có được, thêm cả những buổi học áp lực lại càng làm chúng em cảm thấy căng thẳng, mất động lực và đôi khi lạc lối. Tình yêu thương, ân cần của cô đã giúp chúng em rất nhiều. Chúng em như được tiếp thêm năng lượng, động lực và vững bước trên con đường theo đuổi ước mơ của mình.

Nói tóm lại, dù chỉ mới tiếp xúc với cô Pauline trong một vài buổi học gần đây thôi, cô Pauline đã mang lại cho chúng em một quãng thời gian học tập hết sức vui vẻ và tuyệt vời. AK25 chúng em vô cùng biết ơn về cơ hội được học tập cùng cô.

Đọc thêm: Fulbright Việt Nam cử Trợ giảng tiếng Anh làm việc tại Trường Lê

Tác giả: Tập thể học sinh AK25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *