Năm học 2023-2024 đã khép lại, năm học mà ngành giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Xác định tốt chủ đề năm học: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã khẳng định sự cố gắng, nỗ lực, phát huy năng lực để đạt những kết quả thành công mang tính toàn diện.


Được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của các cấp, của Sở giáo dục và Đào tạo Bình Định, đặc biệt là sự tiếp ứng với những yêu cầu đổi mới của Bộ Giáo dục, nhà trường tiếp tục triển khai sáng tạo có hiệu quả cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; nâng cao năng lực quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động và kết quả giáo dục. Thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong năm học 2023-2024:

  • Về hạnh kiểm: toàn trường có 902 học sinh xếp hạnh kiểm Tốt chiếm tỉ lệ 100%.
  • Về học lực: khối 12 có 286/288 học sinh học lực giỏi chiếm tỉ lệ 99,31%; 02 học sinh học lực Khá, chiếm tỉ lệ 0,69%. Riêng khối 10, 11 có 606 học sinh học lực Tốt và 07 học sinh học lực Khá.
  • Về danh hiệu: Khối 10, 11 có 287 học sinh đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc, 319 học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Khối 12 có 286 học đạt danh hiệu học sinh Giỏi, 02 học sinh đạt danh hiệu HSTT.

Đặc biệt, trong năm học qua, thầy và trò trường Lê đã đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi:

– Thi HSG cấp tỉnh lớp 12: Tổng cộng có 96 giải, gồm 09 giải Nhất, 16 giải Nhì, 36 giải Ba và 35 giải KK.

– Thi HSG Quốc gia: Tổng cộng có 31giải (tăng 8 giải so với năm trước), gồm 01 Nhất, 03 Nhì, 13 Ba, 14 KK. Em Lê Kiến Thành, lớp 11 chuyên Tin đạt giải Nhất kỳ thi HSG quốc gia và là thành viên của đội dự thi Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương 2024.

Em Lê Kiến Thành, lớp 11 chuyên Tin đạt giải Nhất kỳ thi HSG quốc gia

– Thi HSG cấp tỉnh lớp 11: Tổng cộng có 125 giải, gồm 07 Nhất, 29 giải Nhì, 38 giải Ba, 51 giải KK.

– Thi KHKT cấp tỉnh có 03 dự án dự thi đạt: 03 giải (02 giải Ba, 01 Tư).

– Thi Olympic Tin học Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ V tại Đà Nẵng đạt: 10 giải, gồm 01 HCV, 02 HCB, 5 HCĐ, 02 KK.

– Thi kỳ thi Hue-ICT Challenge tại Huế đạt: 08 giải, gồm 01 Nhì, 03 Ba, 05 KK

– Thầy Nguyễn Đình Thức, giáo viên môn Toán và thầy Hà Minh Trọng, giáo viên môn Vật lí đạt giải “Hội thi Sáng tạo kỹ thuật” và được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định.

– Có 02 giáo viên đạt giải trong kỳ thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THPT cấp Tỉnh (Nguyễn Thị Kim Thu và Trần Thị Thảo) và 14 giáo viên đạt giải sáng kiến cấp ngành.

Lãnh đạo nhà trường ghi nhận những thành tích rất đáng trân trọng như trên. Cảm ơn quý thầy cô đã luôn sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tìm tòi những kiến thức sâu rộng, truyền dạy đến học sinh trong suốt thời gian dài theo đặc thù riêng của trường chuyên để đạt được những kết quả cao trong năm học.

Thầy rất tự hào với những kết quả mà các em học sinh đã cố gắng, nỗ lực và khẳng định mình, biết vượt qua những khó khăn, áp lực để đạt được những giải cao trong các kỳ thi, đem về những vinh quang cho trường Lê nói riêng và cho ngành giáo dục Tỉnh nhà nói chung.

Thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Buổi tổng kết hôm nay đối với các em sẽ khác mọi lần vì sắp phải rời xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường thân thương để bước trên con đường hoàn toàn mới. Thầy luôn tin tưởng những gì mà các em đã được học tập 3 năm dưới mái trường THPT không chỉ đáp ứng những nhu cầu về kiến thức xã hội cần mà điều quan trọng với giáo dục mang tính toàn diện sẽ là hành trang tốt mọi mặt về kỹ năng khi các em bước vào đời. Với sự trung thực, bản lĩnh, trí tuệ và nhân văn, các em đã trở thành những tấm gương, là động lực cho lớp 10, 11 và cả những thế hệ sau, thầy chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp đến để bước vào cánh cổng đại học tốt nhất, đó cũng là cách để chứng minh sự trưởng thành của mình, không phụ lòng thầy, cô và cha, mẹ. Khép lại một hành trình, thầy tin các em sẽ viết tiếp ước mơ và khát vọng trên chặng đường mới để khẳng định niềm tự hào về trường Lê trên mọi miền của Tổ quốc.

Một năm học kết thúc, thầy và trò trường Lê sẽ tiếp tục phát huy những mặt mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế. Cảm ơn quý bậc phụ huynh, các đoàn thể đã phối kết hợp cùng nhà trường, giáo viên, quan tâm, giúp đỡ, động viên con em mình trong suốt  năm học. Kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, thành đạt, để tiếp tục đóng góp sức lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển, đáp ứng được niềm tin yêu của xã hội. Chúc các em học sinh một mùa hè vui tươi, khỏe mạnh để bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích mới.

Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Xem thêm hình ảnh tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *