Hôm nay, trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày khai trường. Hòa cùng không khí hân hoan, náo nức của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 2022-2023. Về dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; thầy Phan Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định; Các bậc phụ huynh học sinh và 66 thầy giáo, cô giáo, CBNV nhà trường cùng 901 học sinh  của trường.

Thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường cảm ơn tất cả  các thầy cô giáo, những thành viên trong Hội đồng giáo dục – những người luôn tin tưởng, ủng hộ và chung sức trong việc thực hiện những nhiệm vụ, luôn quan tâm và đặt niềm tin vào sự phát triển của nhà trường. Trong buổi lễ khai giảng này, Thầy cũng ghi nhận thành tích đáng tự hào mà trong năm học qua các em học sinh đạt được để làm nên bề dày thành tích cho nhà trường.

Đồng chí Lê Kim Toàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy về tham dự buổi lễ khai giảng

Mục tiêu của nhà trường trong năm học mới là thực hiện trên tinh thần đổi mới, hướng tới mục tiêu hình thành những phẩm chất, năng lực cho học sinh. Nhà trường sẽ tăng cường công tác giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. CB-GV phải tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh theo chỉ đạo chung của Bộ Giáo Dục, của ngành.  Đặc biêt, với trường chuyên nằm trên địa bàn Tỉnh, trường sẽ đầu tư công tác bồi dưỡng HSG có chiều sâu; tổ chức tốt các hoạt động bổ trợ nhằm giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Phát động sâu rộng cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh; tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh nhất là học sinh lớp 12.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu năm học 2022-2023, Thầy Huỳnh Lê Minh, hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi quý thầy cô phải đoàn kết, nâng cao ý thức trách nhiệm, tâm huyết với nghề, phải đầu tư có chất lượng vào chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, trau dồi những kỹ năng để thích ứng tốt với sự thay đổi mới của ngành. Cũng trong buổi lễ với không khí hân hoan đón mừng năm học mới, thầy Huỳnh Lê Minh đã nhắn nhủ  đến các em học sinh: “Đừng nói những điều to lớn mà các em hãy làm, hãy hành động từ những việc nhỏ nhất như chấp hành luật giao thông, gìn giữ cảnh quan nhà trường xanh-sạch-đẹp, ứng xử có văn hóa trong nhà trường và ngoài xã hội và hơn hết là sự nỗ lực trong học tập”.  Thầy cũng hi vọng và tin tưởng rằng: “Trong mỗi học sinh trường Lê đều hội tụ đủ những giá trị cốt lõi: trung thực và bản lĩnh; trí tuệ và nhân văn. Với những nền tảng ấy, các em sẽ vững bước, tiến xa, sẽ là người sống có ích để tiếp nối và làm rạng danh những truyền thống tốt đẹp của nhà trường.”

Tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo trường Lê Quý Đôn chào mừng năm học mới

Tại lễ Khai giảng, trường cũng vui mừng khi đón nhận từ đồng chí Lê Kim Toàn, thay mặt thường trực tỉnh ủy tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, Đại diện Ngân hàng BIDV trao 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng, Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt, Bào hiểm PIJICO, Bảo hiểm MIC trao 08 suất, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập.

Tiếng trống khai giảng kết thúc trong một hồi dài đầy vọng âm sâu sắc, đó cũng chính là tiếng trống in đậm trong trái tim của mỗi học sinh trường Lê, để các em bước vào năm học mới với những cố gắng và nỗ lực để đạt kết quả cao trong học tập. Và ở đó  còn là những nụ cười rạng ngời, những ánh mắt đầy quyết tâm của quý thầy cô giáo như động lực để thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thực hiện nhiệm vụ năm học một cách trọn vẹn nhất.

Đồng chí Lê Kim Toàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới.

Tác giả: Ban biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *