Nếu Trần Hoàng Hiệp, Nguyễn Văn Tú say mê, hào hứng khi chinh phục các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, thì những việc Nguyễn Thành Công làm dẫn thêm một minh chứng sinh động rằng, những điều tốt đẹp luôn hiện hữu quanh ta.

Đó là câu chuyện của 3 học sinh trong số 75 tấm gương điển hình tiên tiến toàn tỉnh được UBND tỉnh biểu dương, tôn vinh năm 2023.

Con đường ngắn nhất đến thành công

Kỳ nghỉ hè này với Trần Hoàng Hiệp (lớp 12 Tin, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Quy Nhơn) bận rộn không kém thời gian trong năm học. Và, niềm vui theo đó cũng nối tiếp đến với Hiệp. Ngoài giải ba Cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022 – 2023, giải nhất Cuộc thi tin học trẻ tỉnh Bình Định năm 2023, Hiệp còn rinh về giải nhì Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2023 và sẽ góp mặt ở sân chơi toàn quốc với sáng tạo “Xây dựng hệ thống bãi giữ xe thông minh tại các chung cư và trung tâm lớn”.

Trần Hoàng Hiệp  với sáng tạo “xây dựng hệ thống bãi giữ xe thông minh tại các chung cư và trung tâm lớn”

“Đây là một ứng dụng cần thiết cho các khu trung tâm thương mại và chung cư lớn, đặc biệt hữu ích trong giai đoạn mà TP Quy Nhơn và tỉnh Bình Định đang có bước chuyển mình mạnh mẽ, các khu đô thị mới mọc lên với tốc độ chóng mặt”, Hiệp chia sẻ.

Là lớp trưởng năng động, thích khám phá, ngay từ khi bước vào trường chuyên Lê Quý Đôn, Hiệp xác định cố gắng hết sức trong học tập, bởi em quan niệm “học tập và tiếp thu kiến thức là con đường ngắn nhất để đi đến thành công”. Song song với việc học tập, cũng cần phát triển về thể chất và cải thiện những kỹ năng mềm, do đó Hiệp cũng là thủ lĩnh trong các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ – thể thao của trường, của lớp; các hoạt động tình nguyện do Đoàn trường tổ chức…

Hiệp cho rằng quãng thời gian học tại trường chuyên Lê Quý Đôn là đáng nhớ nhất của thời học sinh. Nơi đây, em được gặp gỡ những người bạn không chỉ giỏi về học tập mà còn ở các hoạt động phong trào. “Lần đầu tiên được tỉnh tuyên dương điển hình tiên tiến tiêu biểu, đây vừa là động lực, vừa là trách nhiệm. Động lực để em cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập và hoạt động, trách nhiệm là phải luôn tìm tòi, học hỏi để phát triển tốt hơn nữa”, Hiệp bày tỏ.

Nguồn: Báo Bình Định


Đọc thêm bài viết tại link Báo Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *