Trận chung kết “Đất Võ Trời Văn” đã khép lại hành trình đầu tiên của CLB Olympia Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định (CLB LEO), chủ nhân của “Đất Võ Trời Văn” mùa 1 cũng đã lộ diện và sẽ là đại diện tiếp theo của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định tham dự sân chơi “Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24”.

Trải qua gần 6 tuần thi đấu đầy căng thẳng và kịch tính với sự tham gia của 25 thí sinh đến từ các Chi đoàn của Khối 10 và 11 trong toàn trường, Ban tổ chức (BTC) đã chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất để tham dự đêm chung kết:

  • Hồ Thanh Bằng đến từ Chi đoàn 11T.
  • Phan Anh Tuấn đến từ Chi đoàn 11Ti.
  • Trần Giáp Phương Linh đến từ Chi đoàn 10A.
  • Phạm Hoàng Quân đến từ Chi đoàn 10T.

Mở màn đêm chung kết là các tiết mục văn nghệ sôi động và hấp dẫn, những lời chúc đến từ lãnh đạo nhà trường và không thể thiếu những màn chào sân đầy cá tính và phong cách của 4 thí sinh.

Đến với phần thi Khởi động: các thí sinh liên tục cạnh tranh gay gắt với 3 lượt thi: 8 câu, 12 câu, 16 câu với độ khó tăng dần. Số lượng câu hỏi và độ khó đã là một thử thách rất lớn khi các thí sinh chưa giành được điểm số cao ở 2 lượt đầu nhưng đến lượt thứ 3, cơ hội đã được san bằng và các thí sinh liên tục tranh nhau từng câu hỏi. Kết thúc phần thi, Anh Tuấn tạm dẫn đầu với 40 điểm.

Bước sang Vượt chướng ngại vật: các thí sinh phải đi tìm một ẩn số gồm có 8 chữ cái và rất nhanh chóng khi hàng ngang đầu tiên chưa được công bố, bạn Hoàng Quân đã ngay lập tức giải ra chướng ngại vật đó là VÕ THỊ SÁU và dẫn đầu với 50 điểm.

Tăng tốc: chính là phần thi có nhiều kịch tính nhất khi ngôi vị dẫn đầu của các thí sinh liên tục thay đổi sau mỗi câu hỏi. Kết thúc phần thi, Thanh Bằng vươn lên dẫn đầu với 160 điểm. Sau tăng tốc, các thí sinh có 15 phút nghỉ giải lao và phần chơi dành cho khán giả diễn ra với các câu hỏi đầy hấp dẫn và thú vị đã được ban cố vấn chuyên môn đưa ra.

Cuối cùng, các thí sinh bước vào phần thi về đích: Thanh Bằng đã lựa chọn 3 câu 20 điểm và trả lời đúng 2 câu, có thêm cho mình 40 điểm. Kế đó là phần thi của bạn Anh Tuấn và có thêm được 20 điểm sau phần thi. Hoàng Quân đến với phần thi cũng với gói 3 câu 20 nhưng chỉ đúng 1 câu duy nhất. Lượt thi của Phương Linh đã chính thức khép lại cuộc thi khi trả lời đúng được 1 câu hỏi, 1 câu do Anh Tuấn giành quyền và trả lời đúng, 1 câu do Thanh Bằng giành quyền nhưng câu trả lời chưa chính xác. Như vậy, bạn Hồ Thanh Bằng đến từ Chi đoàn 11T chính thức giành được tấm vé tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24”. 

Dù đã kết thúc nhưng hội thi đã để lại rất nhiều kỉ niệm đẹp cho quý thầy cô, quý khán giả, các bạn học sinh trong và ngoài trường. Mong rằng đây sẽ là động lực to lớn để thúc đẩy cho phong trào Olympia trong tỉnh nhà, đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường: “Trung thực – Bản lĩnh – Trí tuệ – Nhân văn”.

BTC cuộc thi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, của quý thầy, cô giáo, của quý khán giả, phụ huynh và các bạn thí sinh trong suốt chặng đường vừa qua. Xin gửi lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại tất cả mọi người trong cuộc thi “Đất Võ Trời Văn” mùa thứ 2.

Quý khán giả có thể xem lại trận chung kết trên fanpage của CLB theo đường dẫn sau: https://bom.so/CHUNGKETLEO

Những khoảnh khắc đẹp tại trận chung kết:

Tác giả: CLB LEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *