Hạnh phúc giản đơn của người thầy là luôn lấy cốt cách làm trọng, lấy sự thành công của học trò là niềm vui và gần 40 năm công tác trong ngành giáo dục nhà giáo ưu tú Trương Ngọc Đắc đã xuất sắc trong vai trò thắp lửa và dẫn đường cho nhiều thế hệ học sinh. Vào ngành những năm 80, những năm khó khăn, nhưng thầy giáo dạy Toán Trương Ngọc Đắc vẫn luốn cố gắng, nỗ lực và trau dồi kiến thức chuyên môn. Trải qua nhiều nơi, trong đó hơn 23 năm công tác tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thầy đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Tỉnh nhà và có sự ảnh hưởng rộng đến ngành giáo dục. Đặc biệt, trong công tác đào tạo mũi nhọn, thầy cùng một số thầy cô đã dạy nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, Quốc gia, Olympic… Bằng những nghiên cứu sâu trong chuyên môn, không chỉ truyền đạt đến cho học trò kiến thức bộ môn Toán tốt mà nhiều năm liền thầy đạt giải sáng kiến, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Tỉnh, cấp toàn quốc. Trong vai trò tổ trưởng tổ chuyên môn, trưởng ban thanh tra nhân dân, thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tạo nên sức mạnh đoàn kết cũng như khẳng định thế mạnh về thành tích của bộ môn Toán.

Thành tích được các cấp ghi nhận:

– Nhận hơn 20 bằng khen cấp tỉnh trở lên. Trong đó: 15 bằng khen chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, 4 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

–  13 lần đạt chiến sỹ thi đua cơ sở; 3 lần đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 1 lần đạt chiến sỹ thi đua toàn quốc.

– Đặc biệt năm 2017 thầy nhận được danh hiệu Nhà giáo Ưu tú từ Chủ tịch nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nhận giải thưởng Lê Văn Thiêm do Hội Toán học Việt Năm trao tặng.

Thành tích gần 40 năm công tác của nhà giáo ưu tú Trương Ngọc Đắc là điều đáng trân quý trong sự nghiệp trồng người, những thành tích ấy có ý nghĩa đối với ngành giáo dục nói chung và với trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nói riêng. Những con số, công thức và những bài Toán với cách dạy và cách giải hay sẽ không bao giờ là kết thúc với nhiều thế hệ học sinh mà thầy Trương Ngọc Đắc đã từng dạy, tên của các em trong bảng vàng của nhà trường cũng sẽ luôn khắc ghi sự cống hiến tận tụy của thầy trong suốt quá trình công tác và có lẽ hạnh phúc nhất của Người thầy khi kết thúc một chặng đường đã đi qua là hoa thơm, quả ngọt. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, kính chúc thầy về hưu theo chế độ luôn mạnh khỏe, có nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè.


Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

LQD_DSHSG_QG_TOAN-2001-2023


SANG-KIEN_TO-TOAN-2009-2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *