Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối đang được xã hội quan tâm và trở thành hiểm họa đối với bất kì ai khi tham gia giao thông. Bình quân mỗi ngày trôi qua trên cả nước có khoảng 18 người mất do tai nạn giao thông và một người trong số đó là học sinh. Để nâng cao nhận thức cho học sinh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ý thức chấp hành pháp luật và văn hóa trong tham gia giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, nhà trường đã phối hợp cùng Đội CSGT Công an thành phố Quy Nhơn (CA Tp. Quy Nhơn) và Công ty Honda Hồng Phước (Honda Hồng Phước) tổ chức Ngày hội “Thanh Niên Với Văn Hóa Giao Thông” năm 2023.

Nhân viên kỹ thuật của Honda Hồng Phước hướng dẫn thực hành nhận diện biển báo giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng cách và lái xe an toàn

Tại Ngày hội, các em học sinh đã được nghe đồng chí Thượng úy Nguyễn Thị Thục Quyên, cán bộ CA Tp. Quy Nhơn hướng dẫn một số nội dung của Luật Giao thông đường bộ và đường sắt; thực trạng và hậu quả, nguyên nhân và giải pháp khắc phục tai nạn giao thông. Đồng chí Quyên, vốn là cựu học sinh trường Lê, đã có những trao đổi rất gần gũi với các bạn học sinh giúp các bạn hiểu rõ hơn về luật giao thông một cách nhẹ nhàng nhưng rất thiết thực.

Thượng úy Nguyễn Thị Thục Quyên, hướng dẫn một số nội dung của Luật Giao thông đường bộ và đường sắt

Ở phần thứ hai của chương trình, các bạn học sinh đã được các nhân viên kỹ thuật của Honda Hồng Phước hướng dẫn thực hành nhận diện biển báo giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng cách và lái xe an toàn. Đặc biệt các bạn trẻ còn được trải nghiệm chạy trên máy tập lái xe RT để rèn luyện kĩ năng lái xe an toàn và xử lí tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Với các hoạt động thực hành, trải nghiệm hấp dẫn, hoạt động đã tạo được sự hứng thú và tham gia nhiệt tình từ các bạn học sinh trường Lê.

Qua Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2023, nhà trường mong rằng tất cả học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ có được ý thức tốt khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông, trước tiên là vì an toàn của bản thân mình và sau là hướng tới xã hội không còn những đau thương do tai nạn giao thông gây ra. Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến CA TP. Quy Nhơn và Honda Hồng Phước đã đồng hành cùng nhà trường trong công tác quản lí và giáo dục học sinh. Nhà trường rất mong sự hợp tác cùng các đơn vị trong thời gian tới.

Tác giả: Thầy Võ Nhật Minh, Bí thư Đoàn trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *