“Vui, tình cảm, đầm ấm”, là những dư âm, mà chúng tôi, những công đoàn viên của trường Lê vẫn nhắc mãi sau chuyến dã ngoại chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 08/3/2024.

Hòa trong không khí rộn ràng của mùa xuân, Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động dã ngoại để anh, chị em giáo viên, nhân viên có dịp “thư giãn” và cùng nhau gắn kết.

Hành trình xuất phát của chúng tôi là những tiếng cười rộn rã của người lớn và sự háo hức của con trẻ. Người Quy Nhơn, đi “du lịch” Quy Nhơn nhưng ai nấy đều rất hào hứng.  

Chương trình tham quan, trải nghiệm được hướng dẫn viên bố trí khá hợp lí. Đầu tiên, chúng tôi có với nhau những bức ảnh kỉ niệm thật đẹp. Khu du lịch nằm ven biển, nắng chiều dường như cũng dịu lại để chị em phụ nữ lung linh hơn trong tuần lễ kỉ niệm của riêng mình.

Kết hợp với chương trình tham quan là những trò chơi tập thể. Hình như, cũng khá lâu rồi chúng tôi không phát huy “tinh thần thể dục năng động” như vậy.

Điều vui mừng nhất là các thầy cô lớn tuổi cũng hòa cùng không khí vui nhộn của những trò chơi bãi biển. Tham gia “Team building”, chúng tôi thấy mình như được trẻ lại. Chợt nhận ra, có lẽ phần lớn thời gian chúng ta trải qua mà không thực sự tận hưởng.

Bữa tiệc tối thân mật và chương trình gala là khoảng thời gian mà tất cả mọi người đều hài lòng. Khu du lịch chào đón chúng tôi bằng những món ăn khá vừa vị và mến khách.

Chia tay hành trình là những khúc hát, điệu nhảy bên ngọn lửa rực rỡ. Ánh lửa bừng sáng, những cái nắm tay, những giai điệu như một lần nữa thắt chặt tình đoàn kết của những thành viên Lê Quý Đôn.

Chuyến đi ngắn nhưng ai cũng cảm thấy thật ý nghĩa. Một ít thời gian, nhưng đủ để phụ nữ chúng tôi tạm quên đi việc trường, việc nhà, đủ để chúng tôi hàn huyên về những câu chuyện “không đầu không cuối” và đủ để chúng tôi thấy rằng mình cũng xứng đáng được nghỉ ngơi, được yêu thương, được trân trọng.

Mỗi ngày trôi qua, bạn giữ điều gì trong tim mình?

Bạn gởi lại điều gì trên những nơi đã đi qua?

Riêng chúng tôi, những công đoàn viên của chuyên Lê Quý Đôn Bình Định, sau chuyến trải nghiệm này, chắc chắc sẽ còn lại: tình đoàn kết, sự sẻ chia và cả những tiếng cười…

Tác giả: Công đoàn viên tổ Ngữ văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *