Chiều 25/01, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023-2024. Em Lê Kiến Thành, lớp 11 chuyên Tin học, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định đạt giải Nhất môn Tin học. Với 21,090 điểm, em Lê Kiến Thành đã xuất sắc là 1/32 học sinh được tham dự kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Điều kiện để được triệu tập kỳ thi là thí sinh đạt các mức điểm theo quy định: môn Toán học đạt từ 18 điểm trở lên; Vật lí từ 26,50 điểm trở lên; Hóa học từ 25,875 điểm trở lên; Sinh học từ 25,50 điểm trở lên; Tin học từ 16,40 điểm trở lên. Trong số 32 học sinh sẽ chọn ra 15 học sinh xuất sắc tham dự Olympic khu vực. Kỳ thi dự kiến tổ chức vào tháng 3/2024, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức Kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024, đối với các môn Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Được sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường cùng với sự hướng dẫn, giảng dạy nhiệt tình của giáo viên, em Lê Kiến Thành lớp 11 chuyên Tin là học sinh đã đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi môn Tin học. Thành tích nổi bật gần đây với Giải Nhất bảng C1 vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIX năm 2023 đã một lần nữa khẳng định sự cố gắng nỗ lực vượt bậc cũng như sự tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo với những đam mê về bộ môn chuyên mà em đã lựa chọn ngay khi bước chân vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Tại Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2023 – 2024, em Lê Kiến Thành, đã vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Định và bằng khen của Tỉnh Đoàn.

Mong rằng với những thành tích đã đạt sẽ luôn là động lực để em chạm đến đích của thành công trong kỳ thi chọn học sinh THPT vào đội tuyển Quốc gia và dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024. Những thành công ấy luôn là niềm tự hào của bản thân, gia đình, bạn bè, thầy cô, nhà trường và ngành giáo dục tỉnh Bình Định.   

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024, tỉnh Bình Định có 47 thí sinh đoạt giải ở các bộ môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt 31 giải gồm: 01 giải Nhất môn Tin học; 03 giải Nhì: môn Hóa học 02, môn Tin học 01; 13 giải Ba và 14 giải khuyến khích.


Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *