Năm học 2022-2023 đã khép lại với những kỷ niệm đáng nhớ. Năm học mà ngành giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, xác định tốt chủ đề năm học : “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Đây là năm học đánh dấu sự trở lại bình thường hóa sau đại dịch Covid-19, cũng là năm học đầu tiên thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với những khó khăn, bỡ ngỡ không thể tránh khỏi.

Ngày 30/5/2023 nhà trường đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2022-2023 và Lễ “Tri ân & Trưởng thành” của học sinh khối 12 niên khóa 2020 – 2023 nhằm tổng kết một năm học mà thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã cố gắng, nỗ lực, phát huy năng lực để đạt những kết quả thành công mang tính toàn diện.

Được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của các cấp, của Sở giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là sự tiếp ứng với những yêu cầu đổi mới của Bộ Giáo dục, tiếp tục triển khai sáng tạo có hiệu quả cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; nâng cao năng lực quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động và kết quả giáo dục. Thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong năm học 2022-2023 như sau:

– Về hạnh kiểm: toàn trường có 899 học sinh xếp hạnh kiểm Tốt chiếm tỉ lệ 100%.

– Về học lực: khối 11, 12 có 568 em trong đó có 560 học sinh học lực giỏi chiếm tỉ lệ 98,59%; 08 học sinh học lực Khá, chiếm tỉ lệ 1,41%. Riêng khối 10 có 301 học sinh học lực Tốt chiếm tỉ lệ 95,25% và 15 học sinh học lực Khá chiếm tỉ lệ 4,75%.

– Về danh hiệu: Khối 10 có 59 học sinh đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc, 242 học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Khối 11 và 12 có 560 học đạt danh hiệu học sinh Giỏi, 08 học sinh đạt danh hiệu HSTT.

Đặc biệt, trong năm học qua, thầy và trò trường Lê đã đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi, cụ thể như sau:

– Thi HSG cấp tỉnh lớp 12: đạt 95 giải, gồm 08 giải Nhất, 13 giải Nhì, 42 giải Ba và 32 giải KK, số lượng giải tuy không nhiều hơn năm ngoái nhưng chất lượng giải tốt hơn. Đã có 42 học sinh giỏi của nhà trường trong đội tuyển của tỉnh dự thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm 2023.

Thi HSG cấp tỉnh lớp 11: đạt 102 giải, gồm 07 giải Nhất, 15 giải Nhì, 31 giải Ba và 49 giải KK.

Thi HSG cấp Quốc gia đạt: 23 giải (06 giải Nhì, 03 giải Ba và 14 KK); trong đó 01 học sinh Trần Duy Anh Dũng 12H là thành viên đội tuyển thi chọn HSG Quốc gia dự thi Olympic Khu vực và Quốc tế năm 2023.

Thi KHKT cấp tỉnh có 03 dự án dự thi đạt: 03 giải (01 giải Nhất, 01 giải Ba, 01 Tư).

Thi KHKT cấp Quốc gia có 01 dự án đạt giải Nhì của em Nguyễn Minh Quang 12H.

Thi Olympic Tin học Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ IV tại Đà Nẵng đạt: 21 giải (Bảng siêu cúp online: 01 HCB, 02 HCĐ, 01 KK;  Bảng chuyên Tin online: 02 HCV, 03 HCĐ, 07 HCĐ, 05KK).

– Em Đặng Hoài Bảo 11H đạt Nhì Quý cuộc thi đường lên đỉnh Olympia.

– Có 07 giáo viên đạt giải trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp Tỉnh và 05 giáo viên đạt giải sáng kiến cấp ngành.

– Cô Nguyễn Thị Kiều, giáo viên Tin học vinh dự lọt vào danh sách 61 sản phẩm ứng dụng CNTT xuất sắc lọt vào vòng phỏng vấn Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 – 2023″.

– Thầy Nguyễn Hữu Tâm, giáo viên Toán vinh dự là một trong 8 giáo viên đã lọt vào vòng Chung khảo kỳ thi “Bài giảng và bài viết về Toán học, mang tên Hoàng Tụy” lần thứ 2, năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội với tên bài giảng “Bổ đề hai đoạn thẳng và một số ứng dụng” và vinh dự đoạt giải Nhất của kỳ thi.

Những thành tích rất đáng trân trọng như trên và với đặc thù riêng của trường chuyên, nhà trường ghi nhận, tuyên dương và gửi lời cảm ơn đến sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tìm tòi những kiến thức sâu, rộng truyền dạy đến học sinh để đạt được những kết quả cao trong năm học.

Nhà trường cũng đánh giá cao những kết quả mà các em học sinh đã cố gắng, nỗ lực và khẳng định mình, biết vượt qua những khó khăn, áp lực để đạt được những giải cao trong các kỳ thi đem về những vinh quang cho trường Lê nói riêng và cho ngành giáo dục Tỉnh nhà nói chung.

Tại buổi Lễ, các em học sinh cũng vinh dự được nhận 25 suất học bổng, mỗi suất 2.500.000 đồng do Công ty TNHH xổ số kiến thiết Bình Định trao tặng; 10 suất học bổng, mỗi suất 1.000.000 đồng do Ngân hàng Nam Á, chi nhánh Quy Nhơn trao tặng và 05 suất học bổng, mỗi suất 1.000.000 đồng do Hội khuyến học trường trao tặng. Tổng trị giá học bổng dành cho các em học sinh là 77.500.000 đồng.

Để có kết quả như trên nhà trường ghi nhận sự phối kết hợp của tập thể Hội đồng sư phạm, các tổ chức đoàn thể và Ban đại diện cha mẹ học sinh đã luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên các em trong suốt một năm học.

Phát biểu tại buổi Lễ tri ân và Trưởng thành học sinh niên khóa 2020-2023, thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhắn nhủ các em học sinh: “Hãy luôn tỏa sáng, hãy luôn là chính mình dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy mang theo miền kí ức về một ngàn ngày đã qua để bay đến những chân trời xa hơn, viết tiếp khát vọng, theo đuổi đam mê, chạm đến ước mơ của chính mình. Hãy luôn tự hào vì bản thân đã trở thành một phần không thể thiếu của trường Lê; các em đã, đang và sẽ góp phần tiếp nối truyền thống trung thực, bản lĩnh, trí tuệ và nhân văn của mái trường này. Có lẽ, chỉ sau ngày hôm nay, tất cả những câu chuyện về một thời cấp ba tươi đẹp sẽ lùi về quá khứ; thầy cô, bè bạn, mái trường…sẽ chỉ còn trong ngăn tủ của thời gian, trong trang viết không hồi kết. Nhưng thầy tin rằng, từng gương mặt, những kỉ niệm mà các em đã cùng nhau xây đắp sẽ mãi sáng bừng lên trong tâm trí của mỗi người.

Cảm ơn các em, thế hệ học sinh có nhiều đóng góp vào sự ổn định và phát triển của Nhà trường. Thầy, cô sẽ luôn dõi theo và mong các em thành công. Trước lúc các em sắp bước vào chặng đường mới, thay mặt tập thể Sư phạm Nhà trường, thầy chúc các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp đến để sớm đạt được ước mơ của mình. Hãy bước vào chặng đường mới thật tự tin, mạnh mẽ và đầy tự hào bởi mái trường mà em đã chọn đến và tạm biệt theo cách riêng của mình.

Em Trần Thị Thuý Vy, học sinh lớp 12 chuyên Văn đại diện cho các bạn học sinh Khóa 22 phát biểu: ” Các bạn học sinh khoá 22 thương mến, giờ phút chia tay đã cận kề. Chia tay dù không muốn nhưng đó là quy luật để chúng ta bước tiếp trên con đường phía trước. Chúng ta bắt đầu từ hôm nay, sẽ phải tập bước ra khỏi vòng tay yêu thương của thầy cô, rời xa mái trường Lê Quý Đôn thân yêu, rời xa những người bạn thân quen – những người đã tạo nên mảnh kí ức khó phai của quãng đời thanh xuân của chúng ta. Mỗi người sẽ đến với chân trời ước mơ để thực hiện hoài bão của riêng mình. Chúc các bạn sẽ luôn thật tự tin, vững bước trên chặng đường tương lai, luôn nỗ lực để trở thành những công dân có ích cho xã hội, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Dẫu biết rằng, thực tế sẽ có vô vàn những khó khăn nhưng mình hi vọng các bạn sẽ thật bản lĩnh, kiên trì và vượt qua được tất cả. Vì mình tin rằng, mỗi một lần chúng ta vượt qua thử thách, đó là một lần chúng ta thêm mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Và trên tất cả, vì chúng ta là học sinh chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định!”

Và thay mặt khóa 22, Thuý Vy cũng nhắn nhủ đến các em học sinh khoá 23 và 24 thân thương: “Các em hãy luôn cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện đạo đức, để tiếp nối và phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường, viết tiếp những trang sử vẻ vang mà các thế hệ học sinh đi trước đã và đang tạo nên. Các em hãy quyết tâm phấn đấu học tập và sáng tạo hơn nữa, không ngừng nỗ lực, rèn luyện phẩm chất tốt để giữ gìn và tô đẹp thêm truyền thống hiếu học dưới mái trường Lê, trở thành một người con ưu tú của Lê, xứng đáng với truyền thống của nhà trường: trung thực – bản lĩnh – trí tuệ – nhân văn.”

Trước khi chia tay với mái trường Lê, em Đỗ Như Ý, học sinh lớp 12 Anh, HSG Quốc gia môn tiếng Anh, Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định năm 2023 đã trao lá cờ truyền thống với 8 chữ vàng “Trung thực – bản lĩnh – trí tuệ – nhân văn” cho em Lê Văn Thức, học sinh lớp  11 Tin, HSG Quốc gia môn Tin học, Học sinh 3 tốt cấp trung ương năm 2022. Một năm học kết thúc với bao ý nghĩa và trăn trở, thầy và trò trường Lê sẽ tiếp tục phát huy những mặt mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế để tiếp tục đóng góp sức lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển, vững bước trong sự nghiệp trồng người.

Xem thêm hình ảnh tại đây

Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

One thought on “Một năm học với những kết quả thành công mang tính toàn diện

  1. Pingback: Trường Lê vinh dự nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” | Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *