Sáng ngày 11/12/2023, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định (CDC Bình Định) tổ chức buổi ngoại khóa “Tuyên truyền phòng chống các bệnh do virus tại thành phố Quy Nhơn”. Hoạt động nhằm nâng cao ý thức của học sinh trong việc phòng chống dịch bệnh, cải thiện môi trường sống, đồng thời tăng cường vai trò của học sinh trong công tác tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia phòng chống dịch bệnh. Buổi ngoại khóa đã thu hút gần 200 học sinh tham gia.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được nghe Bác sĩ Huỳnh Minh Thu – CDC Bình Định trình bày báo cáo về diễn biến các dịch bệnh do virus gây ra trên địa bàn thành phố trong những năm gần đây bao gồm các nội dung sau:

+ Tên một số bệnh do virus gây nên và tác nhân gây bệnh.

+ Các triệu chứng lâm sàng khi mắc bệnh.

+ Các phương thức lây lan.

+ Cách chữa bệnh.

+ Một số cách phòng chống bệnh hiệu quả.

Với các chuyên đề mang tính thực tiễn, phù hợp với nhu cầu thực tế, các bạn học sinh đã tích cực tham gia trao đổi, trả lời các câu hỏi của Bác sĩ Huỳnh Minh Thu, qua đó rút ra nhiều bài học bổ ích cho bản thân. Mong rằng qua buổi ngoại khóa này các bạn học sinh trường Lê sẽ nâng cao ý thức trong phòng chống bệnh dịch, cải thiện môi trường sống, thực hiện lối sống lành mạnh, vận động người thân và bạn bè cùng tham gia phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Tác giả: Cô Lê Thủy Tiên, Tổ Sinh học – Thể dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *