Với 265 điểm, Ðặng Hoài Bảo (lớp 11 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn) giành chiến thắng cuộc thi tháng 2 quý II Ðường lên đỉnh Olympia 23, vào cuối tháng 2.2023.

● Còn nhớ năm 2021 khi thực hiện bài viết trên Báo Bình Định về Đặng Hoài Bảo – thủ khoa Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bảo chia sẻ mục tiêu rất rõ là chinh phục các kỳ thi, trong đó có Đường lên đỉnh Olympia. Đến giờ, Bảo đã chiến thắng thuyết phục cuộc thi tháng của Olympia, cảm giác của em lúc này như thế nào?

– Điều lớn nhất em nhận được ở cuộc thi này đó là mỗi hành trình đều có những điều đáng nhớ. Em thực sự rất quý quãng thời gian này. Đó là cảm giác được làm điều mình thích. Hiện em đang chuẩn bị cho cuộc thi quý – 1 trong 5 cuộc thi quan trọng của Đường lên đỉnh Olympia.

Đặng Hoài Bảo.Ảnh: M.H

Từ nhỏ, em đã rất thích chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Giờ em đến với cuộc thi để thực hiện ước mơ, cũng là nguồn động lực mới để hoàn thiện mình hơn. Em đã tích lũy kiến thức cho cuộc thi này từ nhiều năm trước, tìm đọc thêm sách về nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi bắt đầu có một lượng kiến thức kha khá, đủ tự tin thì em đăng ký dự thi.

● Cả cuộc thi tuần và cuộc thi tháng vừa được phát sóng trên truyền hình, Bảo dường như không có nhiều áp lực?

– Ngồi ở nhà để xem Olympia là một cảm giác. Làm khán giả ở trường quay VTV là một cảm giác khác. Trở thành thí sinh trải nghiệm đường đua Olympia lại là một cảm giác khác nữa. Nên, mọi chiến thắng đều cần nỗ lực!

Thật ra, dự cuộc thi tuần, chưa quen với không khí cuộc thi nên em có chút lo lắng, nhưng đến cuộc thi tháng thì đã làm chủ tốt hơn. Hơn nữa, em đi thi còn có sự ủng hộ và cổ vũ của ba mẹ, cô giáo chủ nhiệm và bạn bè ở Hà Nội.

● Ngay sau khi về từ Đường lên đỉnh Olympia, em sẽ tiếp tục chuẩn bị thi học sinh giỏi cấp tỉnh…

– Năm nay em chỉ thi học sinh giỏi lớp 11 nên không quá căng thẳng. Trước đó em đã học và chuẩn bị, sau khi về từ Đường lên đỉnh Olympia ôn tập lại nữa là ổn.

● Sau chiến thắng cuộc thi tháng, Bảo chuẩn bị cho cuộc thi quý ra sao?

– Còn 1 tháng nữa diễn ra cuộc thi quý, nên em phải chuẩn bị nhiều hơn, không chỉ kiến thức, kỹ năng mà còn vững vàng trước các tác động ngoại cảnh.

Tất nhiên cũng có một chút áp lực, nhưng một khi đam mê thì áp lực không còn là vấn đề quá lớn. Em chia thời gian hợp lý cho việc luyện thi Olympia; học ở lớp; tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi để thi học sinh giỏi cấp tỉnh diễn ra trong tháng 3 này.

Em đặt quyết tâm cao cho cuộc thi này. Đến với cuộc thi em cũng nghĩ nhiều tình huống, có thể là chiến thắng nhưng cũng có thể là thất bại. Tuy nhiên, em không nặng nề quá nhiều bởi đã tham gia cuộc thi thì mình chỉ cần cố gắng hết sức có thể!

● Cảm ơn Bảo và chúc em thành công trong cuộc thi sắp tới!

MAI HOÀNG – Báo Bình Định (Thực hiện)

Link bài viết gốc

1 thoughts on “Mọi chiến thắng đều cần nỗ lực

  1. Pingback: LEO, câu lạc bộ ý nghĩa ở trường Lê | Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *