CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

VỀ CHÚNG TÔI

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định (có tên Tiếng Anh: Le Quy Don Binh Dinh High school for Gifted student) là một trường trung học phổ thông chuyên công lập, có trụ sở tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định, và là một trong hai trường chuyên của tỉnh Bình Định.

Trường là nơi đào tạo nhiều học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế, đoạt nhiều giải Olympic toàn miền Nam và Giải HSG các trường chuyên Đồng bằng Bắc bộ, là trường dẫn đầu của ngành giáo dục Bình Định.

SỨ MỆNH VÀ TẦM NHÌN

Xây dựng môi trường học tập lành mạnh, thân thiện, tích cực, có nền nếp, kỷ cương, đạt chất lượng giáo dục cao để mỗi giáo viên và học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng, tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng của mình, thích ứng nhanh trong quá trình hòa nhập vào cuộc sống.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn luôn hướng tới nền văn hoá giáo dục hiện đại, với những cách thức giao tiếp, truyền đạt mới mẻ giúp học sinh phát huy hết những năng lực tiềm ẩn của chính mình để trở thành ngôi trường tiên phong cho việc nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục Quốc gia Việt Nam.

Duy trì và phấn đấu trường THPT chuyên đạt chuẩn Quốc gia.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Trường được thành lập theo quyết định 1930/QĐ-UB ngày 28 tháng 6 năm 2000 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, với nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng đào tạo năng khiếu học tập ở cấp Trung học phổ thông cho tỉnh Bình Định. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là Thạc sĩ Phạm Quang Bắc (2000 -2016). Hiệu trưởng hiện tại là Thạc sĩ Mai Anh Dũng.

Trường chính thức khai giảng năm học mới đầu tiên vào đầu tháng 8 năm 2000, với 13 cán bộ giáo viên nòng cốt, cùng 5 lớp 10 (tuyển sinh), 5 lớp 11 (chuyển từ Trường Quốc học Quy Nhơn qua). Ngay trong năm học đầu tiên, 19/23 học sinh của trường tham dự kỳ thi Olympic toàn miền Nam đạt giải (được chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của tỉnh Bình Định) và có 13 giải học sinh giỏi quốc gia.

Đến năm học 2002 - 2003, bằng sự tài trợ của ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, và kinh phí đầu tư của tỉnh, trường đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở và chính thức đặt trường sở tại số 02 Nguyễn Huệ, Quy Nhơn.

Năm học 2007-2008, Trường được chính phủ công nhận đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia.