LEO là câu lạc bộ đầu tiên về Olympia (CLB LEO) được hình thành từ ý tưởng của sự đam mê. Ngay những ngày đầu có mặt (17/04/2023) tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với sứ mệnh tìm ra các tài năng đại diện tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cũng như luôn kiện toàn những kiến thức toàn diện để thích ứng trong bối cảnh chương trình giáo dục mới. Trong những ngày đầu, CLB LEO đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình không chỉ từ học sinh trong trường mà còn là các bạn có chung một niềm đam mê với Olympia đặc biệt là có sự góp sức của đội ngũ nhiệt tình như: Lương Anh Việt, Phan Thành Dũng, Văn Hoàng Bảo, Bùi Gia Uyên, Đặng Trung Hiếu và Trần Nguyễn Gia Khánh (hai thí sinh của “Đường lên đỉnh Olympia 2023”). Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít khó khăn vì đây là CLB đầu tiên về Olympia tại Bình Định, đòi hỏi cần có sự thích nghi, linh hoạt và phối hợp nhịp nhàng giữa các công tác để tạo LEO ngày càng lớn mạnh và có ý nghĩa cao về tri thức đó cũng chính là điều chúng tôi luôn trăn trở. Vượt qua những khó khăn đó, LEO đã nỗ lực vươn mình, không ngừng đổi mới, sáng tạo và đã đạt được rất nhiều thành công được in đậm dấu ấn.

Buổi họp của các thành viên LEO

Thành công đầu tiên của CLB đến từ cộng tác viên lần lượt là các đại diện Olympia đến từ các trường như: Bùi Tuấn Tú – Trường THPT Thường Tín, Huỳnh Nguyễn Anh Khoa – THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu … Đó là thành tích xứng đáng cho những cố gắng, không ngừng học tập của các bạn trong hành trình vươn đến khát khao xa hơn.

Trong những lần gặp mặt offline trao đổi trực tiếp với các tiền bối để trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn kĩ thuật, kiến thức cho các học sinh qua các trận đấu từ Demo cho đến giao hữu. Điển hình nhất là cuộc giao hữu giữa LEO và LOC (CLB Olympia Lương Thế Vinh – Quảng Bình) đã thúc đẩy năng lực của các thí sinh, mở ra cánh cửa đầu tiên trong mối quan hệ giữa các CLB trong Olympia. Đặc biệt, trận đấu DEMO dành cho các bạn vào tháng 9 đã đem lại nhiều cảm xúc và khơi gợi rất nhiều đam mê về Olympia cũng như tìm ra được các tài năng trẻ. Đây là điều mà CLB chúng mình trân quý nhiều nhất.

Niềm vui của sự gắn kết trong trận đấu Demo

Ngoài ra, các bài đăng liên tục được cập nhật trên fanpage CLB LEO là những vấn đề nóng hổi, toàn cầu và mang tính mới lạ khi có sự phối hợp giữa các LEO và trên hết là sự đồng tâm kết nối và quyết tâm của toàn CLB. Hầu hết đối tượng tiếp cận của các bài là các bạn có khát khao tri thức và nhìn nhận dưới một góc độ sâu sắc và thú vị hơn…và chúng tôi nghĩ đó chính là thành công nhất của LEO.

Vòng loại gay cấn và đỉnh cao của chiếm lĩnh tri thức

Sự kiện lớn nhất sắp đến của CLB LEO diễn ra sẽ nhằm tìm ra những tài năng và đại diện xuất sắc nhất cho cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24” và các PreOans tiềm năng là đội ngũ dự bị cho một ước mơ chung của 25 thế hệ: MỘT CẦU TRUYỀN HÌNH DANH GIÁ VỀ VỚI TRƯỜNG LÊ. Với 3 trận bán kết diễn ra vào các ngày 29/10, 05/11 và 12/11 để tìm ra 04 thí sinh tài năng nhất cho đêm chung kết vào ngày 26/11, hứa hẹn sẽ là sân chơi để các bạn cùng nhau tranh tài. Chúng tôi rất tự hào về những gì mà LEO đã mang lại vì đó là hành trình của khát khao chiếm lĩnh tri thức và rèn kỹ năng cần nhất cho những thành công mà chúng tôi sẽ chạm đến trong tương lai. Hãy cùng đón chờ những hành trình của LEO.

Tác giả: Đặng Hoài Bảo, Chủ nhiệm CLB, học sinh lớp 12 chuyên Hóa

1 thoughts on “LEO, câu lạc bộ ý nghĩa ở trường Lê

  1. Pingback: Phan Thành Dũng – cậu học sinh liên tiếp đoạt hai giải Nhất tại kỳ thi Chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lí | Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *