Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung – Tây Nguyên (OLP Tin học MT-TN) lần thứ V do Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng chủ trì, phối hợp cùng Hội Tin học Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Tin học Việt Nam, ICPC Việt Nam. Đây là sân chơi thúc đẩy phong trào rèn luyện chuyên môn, kỹ năng trong việc học tập môn Tin học của học sinh trên cả nước. Là cơ hội để học sinh, giáo viên giao lưu, trao đổi lẫn nhau về kinh nghiệm học tập và tự đánh giá được năng lực của mình.

OLP Tin học MT-TN lần thứ V được tổ chức qua 2 vòng, vòng sơ loại đã diễn ra bằng hình thức thi trực tuyến (online) vào ngày 02/3/2024 với  2.387 học sinh của 354 trường THCS, THPT đến từ của 63 tỉnh/thành trên toàn quốc. Các con số này đã một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng và độ tin của OLP Tin học MT-TN.

Vòng Bán kết đã diễn ra bằng hình thức thi trực tuyến (thi online) diễn ra vào ngày 09/3/2024. Dự kiến chọn không quá 50% thí sinh cao điểm nhất Vòng Bán kết vào Vòng chung kết.

Vòng Sơ loại và vòng Bán kết đã diễn ra một cách nghiêm túc, chất lượng, mang tính phân loại cao và đảm bảo kết quả chính xác, công bằng. Dựa trên kết quả của các bài thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 648 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết, trong đó bao gồm 155 thí sinh Bảng Siêu cúp, 175 thí sinh Bảng Chuyên tin và 318 thí sinh Bảng Không chuyên tin. Vòng chung kết sẽ diễn ra bằng hình thức thi trực tiếp tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) vào chiều ngày 29/3/2024.

Vượt qua 2 vòng thi (Sơ loại và Bán kết) đầy căng thẳng, 10 học sinh xuất sắc của Chuyên Lê quý Đôn đã nhận được những tấm vé vào Vòng Chung kết. Mong rằng các em sẽ nổ lực hết sức và đạt giải cao ở Vòng chung kết sắp tới.

STTHọ tênLớp
1Trịnh Khánh Dũng11Ti
2Huỳnh Anh Nhật11Ti
3Ngô Huy Tín11Ti
4Trần Anh Thi11H
5Trang Minh Khôi11Ti
6Lưu Minh Hiếu11Ti
7Phan Anh Tuấn11Ti
8Nguyễn Tuấn Kiệt11Ti
9Phạm Gia Phước11Ti
10Nguyễn Lê Gia Huy10Ti

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Kiều, tổ Tin học – GDQP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *