Ngày 26 tháng 6 năm 2022, hơn 50 trong tổng số 125 cựu học sinh khóa 1 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định đã về thăm các Thầy Cô và tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày ra Trường (2002 – 2022).

Là lứa học sinh đầu tiên của Trường ngay từ những ngày đầu thành lập, Khóa 1 gắn liền với những ký ức không thể quên của Thầy Cô giáo lúc bấy giờ. Trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, Trường còn chưa được xây dựng, học sinh 04 lớp Toán, Lý, Hóa và Văn Anh cùng nhau học tập tại dãy nhà A trường Quốc Học Quy Nhơn trong suốt 03 năm trung học phổ thông. Lịch sử Khóa 1 vì thế mà có nhiều điểm thú vị: ký ức về Trường trong mỗi cựu học sinh là “dãy nhà A Quốc Học”, phòng Ban Giám hiệu khiêm tốn nằm cuối dãy, được sửa chữa lại từ một lớp học khác. Đến năm 2002, công tác xây dựng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chính thức hoàn thành, cũng là lúc Khóa 1 ra trường. Buổi đầu tiên Khóa 01 đặt chân đến “ngôi trường của chính mình” là để tham gia Lễ chào cờ kết thúc năm học.

Tuy học tập trong điều kiện đầy khó khăn và quy mô khiêm tốn, cựu học sinh Khóa 1 vẫn tạo nên dấu ấn về thành tích học tập nổi bật trong toàn Tỉnh. Tỷ lệ đậu đại học năm cuối cấp của Khóa là 99%, trong đó có rất nhiều những Thủ khoa và Á khoa của các trường đại học danh tiếng. Phần lớn những cựu học sinh của Khóa hiện nay đều thành đạt và có những đóng góp nổi bật cho xã hội như Nguyễn Chí Hiếu (cựu học sinh lớp Văn Anh), Tiến sĩ đại học Stanford (Mỹ), thủ khoa MBA đại học Oxford (Anh), hiện là CEO của Tổ chức giáo dục IEG; Tiến sĩ Phan Vũ Xuân Hùng (cựu học sinh lớp Hóa) đang công tác tại Trường Đại Học Fulbright Việt Nam, Nguyễn Diệp Thương (cựu học sinh lớp Lý) Đồng sáng lập PopTech LTC, Trần Quang Ninh (cựu học sinh lớp Toán), Giám đốc & Sáng lập của SaveMoney Corporation và nhiều bạn khác đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo các doanh nghiệp.

Về thăm trường và gặp lại các Thầy Cô nay tóc đã bạc phơ, người đã nghỉ hưu, người đã trên 80 tuổi, trong lòng mỗi cựu học sinh Khóa 1 đều ngập tràn những xúc động khó diễn tả hết bằng lời. Trong bối cảnh đó, buổi Lễ 20 năm đã diễn ra tại khuôn viên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với nhiều cung bậc cảm xúc. Những hoài niệm được khơi gợi lại, từ những trò nghịch ngợm của “lũ học trò” tới những quan tâm chân thành, những trăn trở sâu lắng của các Thầy Cô nhà Trường về công tác trồng người trong điều kiện còn quá nhiều khó khăn lúc bây giờ. Thầy Phạm Quang Bắc, nguyên Hiệu trưởng nhà Trường đã chia sẻ: “Khóa 1 là khóa đầu tiên của một ngôi trường còn nhiều non trẻ, và những gì đầu tiên luôn sẽ ở vị trí được trân quý nhất”. Thầy Huỳnh Lê Minh, hiệu trưởng hiện nay của Trường hi vọng hoạt động lần này của Khóa 1 sẽ được tiếp nối và tạo thành truyền thống bởi những khóa tiếp theo. Đại diện cho cựu học sinh khóa 1, trưởng ban liên lạc Trần Quang Ninh và đại diện BTC Nguyễn Hương Giang đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám Hiệu nhà Trường đã tạo điều kiện để khóa 1 có thể tổ chức buổi gặp mặt lần này, cảm ơn các Thầy Cô đã sắp xếp thời gian, không ngại đường sá xa xôi để về tham dự cùng cựu học sinh Khóa 1.

Nhằm tiếp nối tinh thần đề cao học tập và phát triển con người, cựu học sinh Khóa 1 đã chung tay trồng 04 cây xanh tượng trưng cho 04 lớp Toán, Lý, Hóa và Văn Anh trong khuôn viên nhà Trường. 04 cây xanh này cũng chính là nơi Khóa 1 gửi gắm hi vọng cho tương lai, cho sự trường tồn của nhà Trường, để đào tạo ngày càng nhiều hơn nữa những thế hệ tài năng cho đất nước.

Ban liên lạc cựu học sinh khóa 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *