Trong hai ngày 10, 11 tháng 12, lớp 12A1-K22 đã có chuyến đi trải nghiệm tìm hiểu về những nét đẹp độc đáo trong truyền thống, văn hoá, lịch sử và con người ở Gia Lai.

Cảm nhận sự độc đáo trong văn hóa cồng chiêng và ẩm thực

Lần đầu tiên các bạn được gặp gỡ, giao lưu và nhảy múa cùng người đồng bào thân thiện và hiếu khách. Các bản nhạc tấu bằng cồng chiêng, những điệu múa uyển chuyển bên lửa trại đã tạo nên một không khí vô cùng ấm cúng và gần gũi, xóa tan cái lạnh se se của vùng rừng núi.

Hơn thế nữa, các bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản giữa lòng đại ngàn Tây Nguyên như gà nướng, cơm lam, gỏi lá,… mang hương vị mộc mạc, mới lạ.

Giao lưu văn hóa cồng chiêng

Tham quan, tìm hiểu những địa điểm nổi tiếng giữa phố núi Gia Lai

Tập thể 12A1 đã được tận hưởng không khí trong lành, khung cảnh tuyệt đẹp của Biển Hồ Pleiku – “lá phổi xanh”, “viên ngọc quý” cung cấp nước sạch cho thành phố Pleiku và Đồi Chè – nơi có nương chè trải dài khắp các sườn đồi tạo nên một không gian mênh mông tràn ngập màu xanh của thiên nhiên. Điểm đến độc đáo nhất có lẽ là Chùa Minh Thành Gia Lai với kiến trúc phảng phất hơi thở của xứ Phù Tang, những tiểu cảnh, tượng đá, vật liệu gỗ được chạm khắc một cách rất tinh xảo.

Qua đó, các bạn đã có cái nhìn sâu rộng hơn về không gian lịch sử, giá trị văn hóa và cuộc sống sinh hoạt, lao động của người dân nơi đây.

Tham quan đồi chè
Ghé thăm chùa Minh Thành

Quan trọng hơn cả chính là các thành viên lớp 12A1 đã có một khoảng thời gian tuyệt vời và ngày càng gắn bó, đoàn kết với nhau. Các bạn đã tạm quên đi những lo lắng, mệt mỏi của năm cuối cấp và dành trọn vẹn hai ngày để ở bên nhau, thỏa sức vui chơi, học tập trải nghiệm – đúng với tinh thần học giỏi mà chơi cũng giỏi của học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn.

Tập thể lớp 12A1- K22(2020-2023)

Cảm ơn Nhà trường, thầy Bùi Tấn Phát và cô Nguyễn Thị Ngọc Bội đã tạo điều kiện để tập thể 12A1 có được những năm tháng cuối cùng trong cuộc đời học sinh thật trọn vẹn và ý nghĩa

Tác giả: Dương Đoàn Bảo Trâm – Học sinh lớp 12A1-K22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *