Trong suốt cuộc đời học sinh của mỗi người, có lẽ quãng thời gian vào những năm cấp 3 chính là những kỉ niệm khó có thể quên nhất. Bởi lẽ đây là khoảng thời gian mà tất cả thành viên trong lớp từ những người xa lạ dần làm quen rồi trở nên thân thiết với nhau, cùng dắt tay nhau đi qua ba năm cuối cấp và bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Quan trọng hơn hết, đây còn là thời điểm mà chúng ta cùng nhau trưởng thành, cùng nhau chia sẻ những khó khăn, niềm vui như một gia đình. Nhưng rồi tất cả cũng sẽ xa nhau và điều đọng lại trong kí ức mỗi người chính là những kỉ niệm và bài học mà ta đã trải qua cùng nhau. Và kỉ niệm về chuyến đi thực tế tham quan Trung tâm khám phá khoa học ở Quy Nhơn chắc chắn sẽ là một mảnh ghép không thể thay thế được trong chuỗi hành trình mà các thành viên lớp 12 Chuyên Tin của Trường Trung học Phổ Thông Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định, những người đã coi nhau là một phần không thể thiếu ở thời điểm hiện tại, trải qua cùng nhau.

Đến với Trung tâm khám phá Khoa học Quy Nhơn, các thành viên lớp 12 Tin đã có cơ hội tiếp xúc, khám phá về thế giới khoa học phong phú với những chủ đề như: Hệ mặt trời, Khám phá vật chất, Trái đất và tài nguyên thiên nhiên, Khám phá không gian, vũ trụ…Cùng với đó, các bạn còn có thể học hỏi và tương tác với các mô hình khoa học, các thiết bị công nghệ tiên tiến, tham gia các hoạt động thực hành trải nghiệm sáng tạo, khám phá những kiến thức khoa học lý thú được diễn giải theo những cách đơn giản nhất với phương châm “chơi mà học, học bằng chơi”.

Bên cạnh đó, các phòng trưng bày được thiết kế theo mô hình đồng tâm và còn có phòng chiếu vũ trụ  được bố trí như một rạp phim giúp các bạn học sinh 12 Tin có thể trải nghiệm và quan sát được sự biến đổi của thế giới vũ trụ bao la bên ngoài Trái Đất. Song song với đó là các mô hình được bố trí để diễn tả trực quan các nội dung khác nhau của khoa học. Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo là một điểm đến thú vị, mới mẻ, thu hút với tập thể lớp 12 Tin vốn rất đam mê và hứng thú với khoa học, giúp các bạn có được những bài học, kiến thức đến từ các lĩnh vực khác nhau như vật lí, hóa học hay sinh học…

Qua chuyến đi thực tế lần này đã để lại cho các bạn học sinh 12 chuyên Tin những kinh nghiệm vô cùng quý báu, được hiểu rõ và mở rộng kiến thức hơn về thế giới khoa học xung quanh. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp tập thể lớp không những nắm vững được lí thuyết mà còn có cơ hội thực hành và quan sát trong suốt chuyến đi. Từ đó có được nhiều bài học kinh nghiệm hữu ích trên con đường học tập sau này. Ngoài ra, qua lần trải nghiệm này cũng là dịp để thầy và trò của lớp 12 Tin hiểu rõ nhau hơn và chia sẻ với nhau những kiến thức bổ ích trong suốt chuyến hành trình. Tất cả những điều này sẽ là một phần kí ức quý giá không thể nào quên đối với các thành viên 12 Tin trong suốt cuộc đời mà mỗi khi nhớ lại, tất cả sẽ mỉm cười về một thời học sinh đầy ắp những kỉ niệm trong ba năm cuối cấp mà tập thể lớp đã đi qua cùng nhau.

Một số hình ảnh về chuyến đi trải nghiệm.

Tác giả: Vũ Thế Nhân-12Ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *