Nhân dịp đón Tết cổ truyền Xuân Giáp Thìn 2024, tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn, sáng ngày 21/01/2024  đoàn công tác trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn gồm thầy Phan Văn Hà – Phó Hiệu trưởng, thầy Bùi Tấn Phát, thầy Lê Anh Tuấn và thầy Võ Quốc Thành thay mặt tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã về phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn thăm hai mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Liệp (Lập) và mẹ Lê Thị An.

Hai mẹ đã ngoài 90 sức khỏe đã không còn tốt như năm trước, nhưng nụ cười hiền hậu, tình cảm chân thành dành cho đoàn là không thay đổi. Trong không khí đầy ắp nghĩa tình, thầy Phan Văn Hà cùng các thầy trong đoàn đã đến thăm mẹ Lê Thị An, thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của Mẹ và gia đình trong thời kỳ kháng chiến vệ quốc vĩ đại. Đồng thời động viên cụ và các thành viên trong gia đình giữ vững tinh thần cách mạng, xứng đáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Đến thăm Mẹ Liệp đang nhập viện tại bệnh viện Đa khoa Bồng Sơn. Sức khỏe đã giảm sút rất nhiều so với lần gặp vào tháng 07, nhưng mẹ vẫn ân cần hỏi thăm từng thành viên trong đoàn, chia sẻ những điều tốt đẹp đến các thành viên. Không giấu nỗi sự xúc động nắm tay các thành viên trong đoàn đến thăm và nghẹn ngào chia sẻ: “Cảm ơn các con, mẹ rất vui, mẹ sẽ cố gắng hồi phục để về nhà cùng các con cháu”.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vết thương chiến tranh và sự hy sinh của các vị anh hùng liệt sỹ vẫn còn hiển hiện. Thực hiện việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng là một trong những hoạt động thường xuyên của tập thể Hội đồng giáo dục nhà trường. Qua các hành động thiết thực sẽ giúp các mẹ và người thân gia trong gia đình cảm nhận được sự chia sẻ từ cộng đồng xã hội nói chung và tập thể sư phạm trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nói riêng. Từ đó tạo thêm niềm vui, động lực giúp các Mẹ vơi nỗi đau, tiếp tục sống tốt và là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo, đồng thời phát huy truyền thống cách mạng để xây dựng quê hương ngày một phát triển, phồn vinh, hạnh phúc.

Tác giả: Thầy Võ Quốc Thành, Tổ Toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *